Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (có đáp án): Xây dựng CNXH ở miền Bắc - Đấu tranh chống Đế quốc Mĩ
Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (có đáp án): Xây dựng CNXH ở miền Bắc - Đấu tranh chống Đế quốc Mĩ (đề 1)
-
1875 lượt thi
-
30 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 2:
17/06/2026Thực dân Pháp rút quân khỏi miền Nam Việt Nam (tháng 5/1956) khi
Đáp án: B
Câu 3:
17/06/2026Điền từ còn thiếu trong câu nói sau của Ngoại trưởng Đa-lét (Mĩ): "Từ nay về sau, vấn đề bức thiết không phải là than tiếc dĩ vãng, mà là lợi dụng thời cơ để việc thất thủ Bắc Việt Nam không mở đường cho ..... bành trướng ở Đông Nam Á và Tây Nam Thái Bình Dương”
Đáp án: B
Câu 4:
17/06/2026Sau khi cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúc, miền Bắc Việt Nam đã căn bản hoàn thành cuộc cách mạng nào?
Đáp án: D
Câu 5:
17/06/2026Vấn đề ruộng đất cho dân cày đã được khẳng định lần đầu tiên trong văn kiện nào của Đảng?
Đáp án: A
Câu 6:
17/06/2026Cho đến năm 1956, Việt Nam đã tiến hành bao nhiêu đợt cải cách ruộng đất ?
Đáp án: D
Câu 7:
17/06/2026Nội dung nào dưới đây không phản ánh đúng kết quả của công cuộc cải cách ruộng đất (1954 - 1956) ở miền Bắc Việt Nam?
Đáp án: D
Câu 8:
17/06/2026Nội dung nào dưới đây không phản ánh đúng hạn chế của Đảng và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong quá trình thực hiện cải cách ruộng đất (1954 - 1956)?
Đáp án: D
Câu 9:
17/06/2026Trong thời kì khôi phục kinh tế, hàn gắn vết thương chiến tranh (1956 - 1958), miền Bắc Việt Nam đã đạt được những thành tựu gì?
Đáp án: D
Câu 10:
17/06/2026Nhiệm vụ trọng tâm của nhân dân Miền Bắc Việt Nam trong 3 năm 1958 - 1960 là
Đáp án: C
Câu 11:
17/06/2026Khâu chính của công cuộc cải tạo quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc Việt nam trong những năm 1958 – 1960 là
Đáp án: B
Câu 12:
17/06/2026Đến năm 1960, công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở miền Bắc Việt Nam đã đạt được thành tựu gì ?
Đáp án: A
Câu 13:
17/06/2026Trong những năm 1958 - 1960, mô hình hợp tác xã được xây dựng ở những ngành kinh tế nào tại Miền Bắc Việt Nam?
Đáp án: B
Câu 14:
17/06/2026Hoàn thành cải cách ruộng đất ở miền Bắc Việt Nam (1954 – 1957) thực chất là để hiện thực hóa khẩu hiệu
Đáp án: B
Câu 15:
17/06/2026Trong quá trình thực hiện cải cách ruộng đất, Đảng và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã phạm phải nhiều sai lầm, ngoại trừ việc
Đáp án: D
Câu 16:
17/06/2026Hình thức đấu tranh chống Mĩ - Diệm chủ yếu của nhân dân miền Nam Việt Nam trong những năm 1954 – 1959 là
Đáp án: A
Câu 17:
17/06/2026Trong những năm 1954 - 1959, Đảng chủ trương để nhân dân miền Nam Việt Nam thực hiện chống Mĩ - Diệm thông qua con đường đấu tranh chính trị hòa bình, vì
Đáp án: C
Câu 19:
17/06/2026Phong trào đấu tranh chính trị ở Miền Nam Việt Nam trong những năm 1954 - 1958 đã
Đáp án: B
Câu 20:
17/06/2026Hội nghị nào của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ra quyết định để nhân dân miền Nam sử dụng bạo lực cách mạng đánh đổ chính quyền Mĩ - Diệm?
Đáp án: B
Câu 21:
17/06/2026Hình thức khởi nghĩa chống lại ách thống trị của Mĩ - Diệm đã diễn ra đầu tiên ở đâu ?
Đáp án: B
Câu 22:
17/06/2026Điền tiếp từ còn thiếu trong câu sau : "Phong trào Đồng khởi đã đánh dấu bước phát triển của cách mạng Miền Nam chuyển từ thế ... sang thế... ".
Đáp án: C
Câu 23:
17/06/2026Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam được thành lập vào khi nào? ở đâu ?
Đáp án: A
Câu 24:
17/06/2026Ai là người đầu tiên giữ chức Chủ tịch Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam ?
Đáp án: B
Câu 25:
17/06/2026Nội dung nào dưới đây phản ánh đúng ý nghĩa của phong trào "Đồng khởi" ở miền Nam Việt Nam?
Đáp án: D
Câu 26:
17/06/2026Nội dung nào dưới đây không phản ánh đúng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng Lao động Việt Nam?
Đáp án: D
Câu 27:
17/06/2026Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng Lao động Việt Nam (tháng 9/1960) xác định cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc có vai trò như thế nào đối với sự phát triển của cách mạng cả nước?
Đáp án: A
Câu 28:
17/06/2026Trong những năm 1954 - 1975, nhiệm vụ chung của cách mạng hai miền Nam - Bắc Việt Nam là
Đáp án: D
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (có đáp án): Xây dựng CNXH ở miền Bắc - Đấu tranh chống Đế quốc Mĩ (đề 2)
-
30 câu hỏi
-
30 phút
-
-
Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (có đáp án): Xây dựng CNXH ở miền Bắc - Đấu tranh chống Đế quốc Mĩ (đề 3)
-
30 câu hỏi
-
30 phút
-
-
Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (có đáp án): Xây dựng CNXH ở miền Bắc - Đấu tranh chống Đế quốc Mĩ (đề 4)
-
27 câu hỏi
-
30 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Lịch sử 12 Bài 21 (có đáp án): Xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, đấu tranh chống đế quốc Mĩ và chính quyền Sài Gòn ở miền Nam (1954-1965) (1757 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (có đáp án): Xây dựng CNXH ở miền Bắc - Đấu tranh chống Đế quốc Mĩ (2025 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (có đáp án): Xây dựng CNXH ở miền Bắc - Đấu tranh chống Đế quốc Mĩ (1874 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 22 (có đáp án): Hai miền đất nước trực tiếp chiến đấu chống Đế quốc Mĩ (2345 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 22 (có đáp án): Hai miền đất nước trực tiếp chiến đấu chống Đế quốc Mĩ (2071 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch sử 12 Bài 22 (có đáp án): Nhân dân hai miền trực tiếp chiến đấu chống đế quốc Mĩ xâm lược, nhân dân miền bắc vừa chiến đấu vừa sản xuất (1965-1973) (1819 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch sử 12 Bài 23 (có đáp án): Khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội ở miền bắc, giải phóng hoàn toàn miền Nam (1973-1975) (1184 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 23 (có đáp án): Khôi phục và PTKT-XH miền Bắc-Giải phóng hoàn toàn (759 lượt thi)
