Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 16 (có đáp án): Phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945
Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 16 (có đáp án): Phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945 (đề 4)
-
2045 lượt thi
-
25 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (tháng 5/1941) đã chủ trương thành lập
Đáp án: B
Câu 2:
17/06/2026Các Hội cứu quốc trong Mặt trận Việt Minh được thành lập đầu tiên tại
Đáp án: A
Câu 3:
17/06/2026Từ tháng 7/1941 đến tháng 2/1942, để đối phó với sự vây quét của Pháp, Cứu quốc quân đã phát động
Đáp án: B
Câu 4:
17/06/2026Cuối tháng 12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã đánh thắng liên tiếp hai trận ở
Đáp án: A
Câu 5:
17/06/2026Ở Việt Nam, đêm 9/3/1945 diễn ra sự kiện lịch sử nào dưới đây?
Đáp án: A
Câu 6:
17/06/2026Hội nghị mở rộng của Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (12/3/145) đã ra chỉ thị
Đáp án: D
Câu 7:
17/06/2026Ở Việt Nam, ngày 15/4/1945 diễn ra sự kiện lịch sử nào dưới đây?
Đáp án: C
Câu 8:
17/06/2026Một trong những quyết định của Hội nghị Quân sự Bắc Kì (15/4/1945) là
Đáp án: B
Câu 9:
17/06/2026Để thúc đẩy sự phát triển của cao trào “Kháng Nhật, cứu nước” ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, Đảng Cộng sản Đông Dương đã đề ra khẩu hiệu
Đáp án: A
Câu 10:
17/06/2026Địa phương nào dưới đây không thuộc Khu giải phóng Việt Bắc?
Đáp án: C
Câu 11:
17/06/2026Tổ chức nào dưới đây được coi là tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam?
Đáp án: D
Câu 12:
17/06/2026Nội dung nào không phản ánh đúng nguyên nhân thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam?
Đáp án: D
Câu 13:
17/06/2026Với chủ trương giương cao ngọn cờ dân tộc, tạm gác việc thực hiện nhiệm vụ cách mạng ruộng đất trong giai đoạn 1939 - 1945, Đảng Cộng sản Đông Dương đã
Đáp án: A
Câu 15:
17/06/2026Ngày 30/8/1945 ghi dấu sự kiện lịch sử nào trong lịch sử Việt Nam?
Đáp án: C
Câu 16:
17/06/2026Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Đông Dương lần thứ VIII được tổ chức trong khoảng thời gian nào?
Đáp án: B
Câu 17:
17/06/2026Bài hát “Tiến quân ca” của nhạc sĩ Văn Cao lần đầu tiên được chọn làm Quốc ca của nước Việt Nam tại
Đáp án: B
Câu 18:
17/06/2026Hội nghị ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương lần thứ VIII đã xác định mâu thuẫn cơ bản trong lòng xã hội Việt Nam là mâu thuẫn giữa
Đáp án: B
Câu 19:
17/06/2026Nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng Việt Nam thời kì 1930 - 1945 là
Đáp án: A
Câu 20:
17/06/2026Một trong những bài học kinh nghiệm rút ra từ thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 có thể vận dụng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay là
Đáp án: D
Câu 21:
17/06/2026"Liên hiệp hết thảy với các giới đồng bào yêu nước, không phân biệt giàu nghèo, già trẻ gái trai, không phân biệt tôn giáo và xu hướng chính trị, để cùng nhau mưu cuộc dân tộc giải phóng và sinh tồn" - đó là chủ trương của Đảng Cộng sản Đông Dương khi thành lập
Đáp án: D
Câu 22:
17/06/2026Ở Việt nam, Mặt trận Việt Minh chính thức thành lập vào ngày nào?
Đáp án: C
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 16 (có đáp án): Phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945 (đề 1)
-
25 câu hỏi
-
30 phút
-
-
Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 16 (có đáp án): Phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945 (đề 2)
-
25 câu hỏi
-
30 phút
-
-
Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 16 (có đáp án): Phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945 (đề 3)
-
25 câu hỏi
-
30 phút
-
-
Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 16 (có đáp án): Phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945 (đề 5)
-
26 câu hỏi
-
30 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Lịch sử 12 Bài 16 (có đáp án): Phong trào giải phóng dân tộc và tổng khởi nghĩa tháng Tám (1939-1945). Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (1186 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 16 (có đáp án): Phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945 (2181 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 16 (có đáp án): Phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945 (2044 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 14 (có đáp án): Phong trào cách mạng Việt Nam 1930-1945 (2962 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 14 (có đáp án): Phong trào cách mạng Việt Nam 1930-1945 (1459 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 15 (có đáp án): Phong trào dân chủ 1936-1939 (1172 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch sử 12 Bài 15 (có đáp án): Phong trào dân chủ 1936-1939 (1164 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch sử 12 Bài 14 (có đáp án): Phong trào cách mạng 1930-1935 (1125 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 15 (có đáp án): Phong trào dân chủ 1936-1939 (905 lượt thi)
