Trắc nghiệm Địa lí 11 Liên Bang Nga - Tự nhiên, dân cư và xã hội
Trắc nghiệm Địa lí 11 Liên Bang Nga - Tự nhiên, dân cư và xã hội đề
-
1586 lượt thi
-
53 câu hỏi
-
55 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Loại khoáng sản có trữ lượng đứng thứ bảy trên thế giới của LB Nga (năm 2004) là:
Đáp án: B
Câu 2:
17/06/2026Than đá của LB Nga có trữ lượng đứng thứ mấy trên thế giới (năm 2004)?
Đáp án: C
Câu 3:
17/06/2026Trữ lượng dầu mỏ của LB Nga đứng thứ mấy trên thế giới (năm 2004)?
Đáp án: D
Câu 5:
17/06/2026Quặng sắt của LB Nga có trữ lượng đứng thứ mấy trên thế giới (năm 2004)?
Đáp án: D
Câu 6:
17/06/2026Trữ lượng quặng kali của LB Nga đứng thứ mấy trên thế giới (năm 2004)?
Đáp án: C
Câu 7:
17/06/2026Nước có trữ lượng than đá đứng thứ ba trên thế giới (năm 2004) là:
Đáp án: D
Câu 8:
17/06/2026Nước nào sau đây có trữ lượng dầu mỏ đứng thứ bảy trên thế giới (năm 2004)?
Đáp án: B
Câu 9:
17/06/2026Nước có trữ lượng khí tự nhiên đứng đầu thế giới (năm 2004) là:
Đáp án: D
Câu 10:
17/06/2026Nước có trữ lượng quặng sắt đứng đầu thế giới (năm 2004) là:
Đáp án: A
Câu 11:
17/06/2026Nước có trữ lượng quặng kali đứng đầu thế giới (năm 2004) là:
Đáp án: B
Câu 16:
17/06/2026Tổng trữ năng thủy điện của LB Nga là 320 triệu kW, tập trung chủ yếu ở
Đáp án: C
Câu 17:
17/06/2026Tổng trữ năng thủy điện của LB Nga là 320 triệu kW, tập trung chủ yếu ở vùng Xi-bia trên các sông
Đáp án: A
Câu 18:
17/06/2026Các sông ở vùng Xi-bia của LB Nga có trữ năng thủy điện lớn là:
Đáp án: B
Câu 20:
17/06/2026Sông lớn nhất trên đồng bằng Đông Âu và được coi là một trong những biểu tượng của nước Nga là:
Đáp án: B
Câu 22:
17/06/2026Con sông nào sau đây được coi là một trong những biểu tượng của nước Nga?
Đáp án: D
Câu 23:
17/06/2026Hồ nước ngọt sâu nhất thế giới nằm trên lãnh thổ của LB Nga là:
Đáp án: B
Câu 28:
17/06/2026Hơn bao nhiêu phần trăm diện tích lãnh thổ LB Nga nằm ở vành đai khí hậu ôn đới?
Đáp án: C
Câu 30:
17/06/2026Hơn 80% lãnh thổ nước nào sau đây nằm trong vành đai khí hậu ôn đới?
Đáp án: A
Câu 31:
17/06/2026Trong phần lãnh thổ của LB Nga nằm trong vành đai khí hậu ôn đới (hơn 80%), phần phía tây có khí hậu
Đáp án: B
Câu 32:
17/06/2026Trong vành đai khí hậu ôn đới của LB Nga (hơn 80% lãnh thổ), phần nào có khí hậu ôn hòa hơn phần nào?
Đáp án: A
Câu 34:
17/06/2026Chỉ bao nhiêu phần trăm diện tích lãnh thổ của LB Nga có khí hậu cận nhiệt?
Đáp án: B
Câu 36:
17/06/2026Ý nào sau đây không phải khó khăn về điều kiện tự nhiên của LB Nga?
Đáp án: C
Câu 38:
17/06/2026LB Nga là nước đông dân đứng hàng thứ mấy trên thế giới (năm 2005)?
Đáp án: C
Câu 46:
17/06/20268,4 người/ km2 (năm 2005) là mật độ dân số trung bình của nước nào sau đây?
Đáp án: D
Câu 47:
17/06/2026Trên bao nhiêu phần trăm dân số LB Nga sống ở thành phố (năm 2005)?
Đáp án: A
Câu 48:
17/06/2026Trên 70% dân số LB Nga sống ở thành phố (năm 2005), chủ yếu là ở các thành phố
Đáp án: D
Câu 50:
17/06/2026Nhận định nào sau đây không đúng với đặc điểm dân cư, xã hội của LB Nga (năm 2005)?
Đáp án: C
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Địa lí 11 Liên Bang Nga - Tự nhiên, dân cư và xã hội đề 1
-
52 câu hỏi
-
55 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 1 có đáp án (1198 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 2 có đáp án (846 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 có đáp án (848 lượt thi)
- Ôn tập Vị trí địa lí và đặc điểm tự nhiên Việt Nam (1301 lượt thi)
- Thực hành kĩ năng Địa lí cực hay có lời giải (560 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Một số vấn đề của Châu Phi (1013 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa lí 11 Một số vấn đề của Mĩ La Tinh (983 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Hợp Chủng quốc Hoa kì - Tự nhiên và dân cư (có đáp án) (1300 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa lí 11 Hợp chủng quốc Hoa Kì - kinh tế (có đáp án) (1409 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa lí 11 Liên Bang Nga - Tự nhiên, dân cư và xã hội (1585 lượt thi)
