Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 có đáp án p1
-
848 lượt thi
-
20 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 4:
17/06/2026Sự bùng nổ dân số hiện nay trên thế giới diễn ra chủ yếu ở các nước
Đáp án: C. đang phát triển
Câu 5:
17/06/2026Các nước đang phát triển chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm dân số của thế giới?
Đáp án: C. 80%
Câu 6:
17/06/2026Các nước đang phát triển chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm số dân gia tăng hằng năm của thế giới?
Đáp số: D. 95%
Câu 7:
17/06/2026Tỉ lệ dân số các nước nào chiếm khoảng 80% dân số của thế giới?
Đáp án: B. Các nước đang phát triển
Câu 8:
17/06/202695% số dân gia tăng hằng năm của thế giới thuộc về nhóm nước
Đáp án: C. đang phát triển
Câu 9:
17/06/2026Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên trung bình năm của các nước phát triển và các nước đang phát triển cao nhất ở giai đoạn
Đáp án: A. 1960 - 1965
Câu 10:
17/06/2026Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên trung bình năm của các nước phát triển và các nước đang phát triển thấp nhất ở giai đoạn
Đáp án: D. 2001 - 2005
Câu 11:
17/06/20260,1% là tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên trung bình năm giai đoạn 2001 - 2005 của
Đáp án: B. nhóm nước phát triển
Câu 12:
17/06/20261,5% là tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên trung bình năm giai đoạn 2001 - 2005 của
Đáp án: D. nhóm nước đang phát triển
Câu 13:
17/06/20261,2% là tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên trung bình năm giai đoạn 2001 - 2005 của
Đáp án: D. thế giới
Câu 14:
17/06/2026Nhận định nào sau đây không đúng khi nói về bùng nổ dân số thế giới?
Đáp án: C. Thời kì 2001 - 2005, tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên trung bình năm của các nước đang phát triển là 2,3%
Câu 15:
17/06/2026Trong giai đoạn 2001 - 2005, tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên trung bình năm ở các nước đang phát triển là
Đáp án: B. 1,5%
Câu 16:
17/06/2026Trong giai đoạn 2001 - 2005, tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên trung bình năm ở các nước phát triển là
Đáp án: A. 0,1%
Câu 17:
17/06/20261,5%, 1,2%, 0,1% là tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên trung bình năm (giai đoạn 2001 - 2005) tương ứng lần lượt với
Đáp án: B. nhóm nước đang phát triển, thế giới, nhóm nước phát triển
Câu 18:
17/06/2026Trong giai đoạn 2001 - 2005, so với các nước phát triển, tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên ở các nước đang phát triển cao gấp
Đáp án: C. 15 lần
Câu 19:
17/06/2026Dân số thế giới đang có xu hướng già đi, thể hiện ở
Đáp án: A. tỉ lệ người dưới 15 tuổi ngày càng thấp, tỉ lệ người trên 65 tuổi ngày càng cao
Câu 20:
17/06/2026Trong giai đoạn 2000 - 2005, so với nhóm nước đang phát triển, cơ cấu dân số theo nhóm tuổi của các nước phát triển
Đáp án: B. nhóm tuổi 15 - 64 cao hơn
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 có đáp án p2
-
20 câu hỏi
-
30 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 1 có đáp án (1196 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 2 có đáp án (843 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 có đáp án (847 lượt thi)
- Ôn tập Vị trí địa lí và đặc điểm tự nhiên Việt Nam (1298 lượt thi)
- Thực hành kĩ năng Địa lí cực hay có lời giải (558 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Một số vấn đề của Châu Phi (1011 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa lí 11 Một số vấn đề của Mĩ La Tinh (981 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Hợp Chủng quốc Hoa kì - Tự nhiên và dân cư (có đáp án) (1299 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa lí 11 Hợp chủng quốc Hoa Kì - kinh tế (có đáp án) (1404 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa lí 11 Liên Bang Nga - Tự nhiên, dân cư và xã hội (1582 lượt thi)
