Trang chủ Lớp 12 Công nghệ Trắc nghiệm Công Nghệ 12 Bài 2 (có đáp án): Điện trở - tụ điện - cuộn cảm

Trắc nghiệm Công Nghệ 12 Bài 2 (có đáp án): Điện trở - tụ điện - cuộn cảm

Trắc nghiệm Công Nghệ 12 Bài 2: Điện trở - tụ điện - cuộn cảm

  • 841 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Điện trở có công dụng:

Xem đáp án

Đáp án: D. Vì tụ điện ngăn cản dòng một chiều, cuộn cảm chặn dòng xoay chiều.


Câu 2:

17/06/2026

Đơn vị đo điện trở là:

Xem đáp án

Đáp án: A. Vì fara là đơn vị đo điện dung, henry là đơn vị đo điện cảm, oát là đơn vị đo công suất.


Câu 3:

17/06/2026

Phát biểu nào sau đây đúng:

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 4:

17/06/2026

Kí hiệu của tụ hóa là:

Xem đáp án

Đáp án: D.

Vì đáp án A là tụ cố định, đáp án B là tụ biến đổi, đáp án C là tụ bán chỉnh.


Câu 5:

17/06/2026

Trong các tụ sau, tụ nào phân cực:

Xem đáp án

Đáp án: C. Vì chỉ có tụ hóa là phân cực


Câu 6:

17/06/2026

Phát biểu nào sau đây đúng:

Xem đáp án

Đáp án: A. Vì dung kháng của tụ cho biết mức độ cản trở của tụ đối với dòng điện chạy qua nó, cảm kháng của cuộn cảm cho biết mức độ cản trở của cuộn đối với dòng điện chạy qua nó.


Câu 7:

17/06/2026

Trong các tụ sau, tụ nào khi mắc vào mạch nguồn điện phải đặt đúng chiều điện áp:

Xem đáp án

Đáp án: B. Vì chỉ có tụ hóa phân cực.


Câu 8:

17/06/2026

Công thức tính dung kháng là:

Xem đáp án

Đáp án: D. Vì đáp án B là công thức tính cảm kháng, đáp án A và C là công thức sai.


Câu 9:

17/06/2026

 Phát biểu nào sau đây sai:

Xem đáp án

Đáp án: C. Vì đối với điện trở biến đổi theo điện áp, U tăng thì R giảm.


Câu 10:

17/06/2026

Công thức tính hệ số phẩm chất:

Xem đáp án

Đáp án: C


Bắt đầu thi ngay