Trang chủ Đánh giá năng lực Địa lý (2024) Đề thi thử THPT môn Địa lí Trường THPT Quảng Xương 4 có đáp án

(2024) Đề thi thử THPT môn Địa lí Trường THPT Quảng Xương 4 có đáp án

(2024) Đề thi thử THPT môn Địa lí Trường THPT Quảng Xương 4 có đáp án

  • 5 lượt thi

  • 35 câu hỏi

  • 50 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

23/09/2026

Vấn để mà Đảng và Nhà nước ta đang đặc biệt quan tâm đến đồng bào các dân tộc là:

Xem đáp án

Đáp án D

Vấn đề mà Đảng và Nhà nước đang đặc biệt quan tâm đến đồng bào các dân tộc là sự chênh lệch lớn về trình độ phát triển kinh tế - xã hội giữa các dân tộc. Vùng miền núi xa xôi nước ta là khu vực phân bố chủ yếu của các dân tộc ít người với trình độ kinh tế thấp, đời sống nhân dân vô cùng khó khăn.


Câu 2:

23/09/2026

Thủy sản nước ngọt ở nước ta thường được nuôi tại

 

Xem đáp án

Đáp án A.

Vì đối tượng là thủy sản nước ngọt.


Câu 3:

23/09/2026

Cho biểu đồ

Theo biểu đồ, nhận xét nào sau đây đúng về sự thay đổi giá trị xuất khẩu năm 2018 so với năm 2010 của In-đô-nê-xi-a và Thái Lan? (ảnh 1)

GIÁ TRỊ XUẤT KHẨU CỦA IN-ĐÔ-NÊ-XI-A VÀ THÁI LAN NĂM 2010 VÀ 2018

(Số liệu theo Niên giám thống kê Việt Nam 2019, NXB Thống kê, 2020)

Theo biểu đồ, nhận xét nào sau đây đúng về sự thay đổi giá trị xuất khẩu năm 2018 so với năm 2010 của In-đô-nê-xi-a và Thái Lan?

Xem đáp án

Đáp án B.

Thái lan từ 1010 -2018 tăng 100 tỷ đô la.in đô nê xi a tăng 35 tỷ đô la.


Câu 4:

23/09/2026

Chăn nuôi của nước ta hiện nay

Xem đáp án

Đáp án C.

Ngành chăn nuôi đã tạo ra các sản phẩm hàng hóa(sgk Địa 12 trang 96).


Câu 5:

23/09/2026

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang hành chính cho biết: khu vực Đông Nam Á tiếp giáp với các đại dương nào sau đây:

Xem đáp án

Đáp án C. 
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang hành chính.


Câu 6:

23/09/2026

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Khí hậu, địa điểm có lượng mưa trung bình năm lớn nhất là

 

Xem đáp án

Đáp án B.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Khí hậu.


Câu 7:

23/09/2026

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Dân số, cho biết đô thị nào sau đây là đô thị loại 2?

 

Xem đáp án

Đáp án C.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Dân số.


Câu 8:

23/09/2026

Tại sao đai nhiệt đới gió mùa ở miền Nam phân bố cao hơn ở miền Bắc?

Xem đáp án

Đáp án D.

Vì miền bắc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của gió mùa đông bắc nằm ở gần chí tuyến nên lượng nhiệt nhận được ít hơn 

Khí hậu chân núi của miền nam là cận xích đạo gió mùa cần tới 900-1000 m mới đạt giới hạn trên của đai nhiệt đới gió mùa.


Câu 9:

23/09/2026
Nằm ở phía nam dãy Bạch Mã là vùng núi
Xem đáp án

Đáp án C.

 


Câu 10:

23/09/2026

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Các ngành công nghiệp trọng điểm, cho biết nhà máy nhiệt điện nào sau đây có công suất lớn nhất miền Bắc?

 

Xem đáp án

Đáp án C

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Các ngành công nghiệp trọng điểm.


Câu 11:

23/09/2026

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Nông nghiệp; Chăn nuôi, cây công nghiệp, lúa, cho biết tỉnh nào sau đây có diện tích lúa nhỏ nhất?

 

Xem đáp án

Đáp án C

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Nông nghiệp; Chăn nuôi, cây công nghiệp, lúa, 


Câu 12:

23/09/2026

Cho biểu đồ về xuất, nhập khẩu nước ta giai đoạn 2006-2018:

Cho biểu đồ về xuất, nhập khẩu nước ta giai đoạn 2006-2018 (ảnh 1)

(Số liệu theo Niên giám Thống kê Việt Nam 2018, NXB Thống kê, 2019)

Biểu đồ thể hiện nội dung nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án A.

Chuyển dịch cơ cấu.


Câu 14:

23/09/2026

Các sản phẩm nào sau đây thuộc công nghiệp chế biến sản phẩm trồng trọt ở nước ta?

 

Xem đáp án

Đáp án B.

Ba đáp án kia là sản phẩm ngành thủy sản.


Câu 15:

23/09/2026

Việc khai thác gỗ ở nước ta chỉ được tiến hành ở

 

Xem đáp án

Đáp án B.


Câu 17:

23/09/2026

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Du lịch, cho biết trung tâm du lịch nào sau đây có lễ hội truyền thống?

 

Xem đáp án

Đáp án D.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Du lịch.


Câu 18:

23/09/2026

Cho biểu đồ về diện tích và sản lượng cao su của nước ta giai đoạn 2010 - 2020:

Cho biểu đồ về diện tích và sản lượng cao su của nước ta giai đoạn 2010 - 2020 (ảnh 1)

(Số liệu theo Niên giám thống kê Việt Nam 2021, NXB Thống kê, 2022)

Biểu đồ thể hiện nội dung nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án C.


Câu 20:

23/09/2026

Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp của nước ta trong những năm qua thay đổi theo hướng:

Xem đáp án

Đáp án D.
(sgk Địa 12 trang 109).


Câu 21:

23/09/2026

Đô thị nước ta hiện nay

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 23:

23/09/2026

Tỉ lệ thất nghiệp ở nước ta hiện nay vẫn còn cao chủ yếu do

Xem đáp án

Đáp án B.


Câu 24:

23/09/2026

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Lâm nghiệp và thủy sản, cho biết các tỉnh nào sau đây dẫn đầu về sản lượng đánh bắt thuỷ sản của nước ta?

Xem đáp án

Đáp án C

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Lâm nghiệp và thủy sản.


Câu 26:

23/09/2026

Ảnh hưởng của địa hình vùng núi Tây Bắc tới đặc điểm sông ngòi của khu vực này là

Xem đáp án

Đáp án A.


Câu 27:

23/09/2026

Người Việt Nam ở nước ngoài tập trung nhiều nhất ở các quốc gia và khu vực nào?

Xem đáp án

Đáp án B.

Tập trung ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Ôx-trây-li-a.là nhiều nhất


Câu 28:

23/09/2026

Cho biểu đồ:

Theo biểu đồ, nhận xét nào sau đây không đúng về cơ cấu GDP (ảnh 1)

CƠ CẤU GDP PHÂN THEO NGÀNH KINH TẾ NƯỚC TA NĂM 2010 VÀ 2018(%)

(Số liệu theo Niên giám thống kê Việt Nam 2018, NXB Thống kê, 2019)

Theo biểu đồ, nhận xét nào sau đây không đúng về cơ cấu GDP phân theo ngành kinh tế nước ta năm 2010 và 2018?

Xem đáp án

Đáp án C.


Câu 30:

23/09/2026

Giao thông vận tải nước ta hiện nay

Xem đáp án

Đáp án B(sgk Địa 12 trang 131).


Câu 31:

23/09/2026

Các mặt hàng nhập khẩu của nước ta ngày càng đa dạng chủ yếu do

Xem đáp án

Đáp án D (sgk Địa 12 trang 139).


Câu 32:

23/09/2026

Hướng chủ yếu trong khai thác sinh vật biển ở nước ta hiện nay là

Xem đáp án

Đáp án A.


Câu 33:

23/09/2026

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Công nghiệp chung, cho biết trung tâm công nghiệp nào sau đây có ngành luyện kim màu?

 

Xem đáp án

Đáp án B

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Công nghiệp chung


Câu 35:

23/09/2026

Tại sao khí hậu và thiên nhiên giữa vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc có sự khác nhau?

Xem đáp án

Đáp án D.

Do 3 nguyên nhân


Bắt đầu thi ngay


Có thể bạn quan tâm


Các bài thi hot trong chương