1200 câu hỏi lý thuyết trọng tâm môn Hóa có đáp án
- Đề số 1
- Đề số 2
- Đề số 3
- Đề số 4
- Đề số 5
- Đề số 6
- Đề số 7
- Đề số 8
- Đề số 9
- Đề số 10
- Đề số 11
- Đề số 12
- Đề số 13
- Đề số 14
- Đề số 15
- Đề số 16
- Đề số 17
- Đề số 18
- Đề số 19
- Đề số 20
- Đề số 21
- Đề số 22
- Đề số 23
- Đề số 24
- Đề số 25
- Đề số 26
- Đề số 27
- Đề số 28
- Đề số 29
- Đề số 30
- Đề số 31
- Đề số 32
- Đề số 33
- Đề số 34
- Đề số 35
- Đề số 36
- Đề số 37
- Đề số 38
- Đề số 39
- Đề số 40
- Đề số 41
- Đề số 42
- Đề số 43
- Đề số 44
- Đề số 45
- Đề số 46
- Đề số 47
- Đề số 48
- Đề số 49
- Đề số 50
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 4)
-
1268 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
60 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
07/09/2026Chất X có cấu tạo
Tên gọi của X là
Đáp án: B
Phân tích các đáp án:
× A. metyl axetat: ![]()
✓ B. metyl propionat:![]()
× C. propyl axetat: ![]()
× D. etyl axetat:![]()
Câu 2:
07/09/2026Tên gọi của este CH3COOCH3 là
Đáp án: A
CH3 : gốc metyl; CH3COO : gốc axetat => ghép lại este CH3COOCH3 có tên là metyl axetat.
Câu 4:
07/09/2026Tên gọi của este
là
Đáp án: C
là gốc isopropyl. Este đề cho có tên là isopropyl fomat.
Câu 5:
07/09/2026Chất X có công thức cấu tạo
Tên gọi của X là
Đáp án: B
Để gọi tên của este (RCOOR') ta đọc theo thứ tự:
Tên R' + Tên RCOO + at
=> Tên gọi của
là Vinyl acrylat => Chọn B.
---------------------------------------------------------------
- Một số gốc R' thường gặp:
CH3 -: Metyl.
C2H5 -: Etyl.
Vòng thơm
-: Phenyl [Rất hay nhầm với Benzyl ở ngay dưới].
---------------------------------------------------------------
- Một số gốc RCOO(at) thường gặp:
HCOO-: Fomat.
Câu 6:
07/09/2026Etyl propionat là este có mùi thơm của dứa. Công thức của etyl propionat là
Đáp án: B

Este etyl butirat
và etyl propionat
có mùi thơm của dứa.
Câu 7:
07/09/2026Etyl axetat có công thức là
Đáp án: C
Gốc ankyl etyl là
; gốc muối axetat là![]()
=> Ghép lại thành este tương ứng etyl axetat: ![]()
Câu 8:
07/09/2026Isopropyl axetat có công thức là
Đáp án: D
A.
: etyl axetat.
B.
: metyl axetat.
C.
: propyl axetat.
D.
: isopropyl axetat.
Câu 9:
07/09/2026Công thức của metyl axetat là
Đáp án: C
Phân tích: metyl là gốc CH3; axetat là gốc CH3COO
=> Ghép lại tên gọi este metyl axetat là![]()
Câu 10:
07/09/2026Công thức cấu tạo của este isoamyl isovalerat là
Đáp án: B
Axit isovaleric có công thức![]()
Ancol Isoamylic có công thức![]()
Este isoamyl isovalerat được tạo từ axit isovaleric và ancol isoamylic có cấu tạo![]()
Bài thi liên quan
-
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 1)
-
10 câu hỏi
-
60 phút
-
-
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 2)
-
9 câu hỏi
-
60 phút
-
-
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 3)
-
10 câu hỏi
-
60 phút
-
-
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 5)
-
8 câu hỏi
-
60 phút
-
-
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 6)
-
10 câu hỏi
-
60 phút
-
-
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 7)
-
10 câu hỏi
-
60 phút
-
-
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 8)
-
10 câu hỏi
-
60 phút
-
-
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 9)
-
10 câu hỏi
-
60 phút
-
-
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 10)
-
10 câu hỏi
-
60 phút
-
-
Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 11)
-
10 câu hỏi
-
60 phút
-

