100 câu trắc nghiệm Điện tích - Điện trường cơ bản
100 câu trắc nghiệm Điện tích - Điện trường cơ bản (P5)
-
2312 lượt thi
-
20 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026q là một điện tích thử đặt tại M trong điện trường của một điện tích Q, cách Q một khoảng r. là công mà lực điện sinh ra khi di chuyển q từ M ra vô cực. Điện thế tại M là
Đáp án: A
Câu 3:
17/06/2026Điện thế tại một điểm trong điện trường luôn có giá trị
Đáp án: D
Điện thế là đại lượng đại số , q > 0, nên giá trị của điện thế phụ thuộc vào giá trị công A mà công có thể âm, dương hoặc bằng O nên điện thế có thể dương, âm hoặc bằng 0.
Câu 4:
17/06/2026Trong các nhận định dưới đây về hiệu điện thế, nhận định không đúng là:
Đáp án: B
Đơn vị của hiệu điện thế là V
Câu 5:
17/06/2026Mối liên hệ giữa hiệu điện thế UAB và hiệu điện thế UBA là
Đáp án: B
UAB = - UBA.
Câu 6:
17/06/2026Hai điểm M và N nằm trên cùng một đường sức của một điện trường đều có cường độ E, hiệu điện thế giữa M và N là UMN, khoảng cách MN = d. Công thức nào sau đây không đúng?
Đáp án: D
E = U/d
Câu 7:
17/06/2026Điện thế là đại lượng đặc trưng riêng cho điện trường về
Đáp án: B
Điện thế là đại lượng đặc trưng riêng cho điện trường về khả năng sinh công tại một điểm.
Câu 8:
17/06/2026Quan hệ giữa cường độ điện trường E và hiệu điện thế U giữa hai điểm mà hình chiếu đường nối hai điểm đó lên đường sức là d thì cho bởi biểu thức
Đáp án: A
E = U/d => U = Ed
Câu 9:
17/06/2026Hiệu điện thế giữa hai điểm M và N là 40V. Chọn phát biểu chắc chắn đúng.
Đáp án: D
UMN = VM – VN = 40 => UM = UN + 40
Câu 10:
17/06/2026Biết hiệu điện thế UAB = 12V. Đẳng thức nào sau đây chắc chắn đúng
Đáp án: C
UAB = VA – VB = 12V
Câu 11:
17/06/2026Điện tích q đặt vào trong điện trường, dưới tác dụng của lực điện trường điện tích sẽ
Đáp án: C
Điện tích dương chuyển động cùng chiều điện trường
Câu 12:
17/06/2026Thả một ion dương chuyển động không vận tốc đầu từ một điểm bất kì trong một điện trường do hai điện tích điểm dương gây ra. Ion đó sẽ chuyển động
Đáp án: C
Điện tích dương chuyển động cùng chiều điện trường (nơi có điện thế cao đến nơi có điện thế thấp)
Câu 13:
17/06/2026Thả một electron chuyển động không vận tốc đầu từ một điểm bất kì trong một điện trường bất kì. Electron đó sẽ
Đáp án: D
Điện tích âm chuyển động ngược chiều điện trường (nơi có điện thế thấp đến nơi có điện thế cao)
Câu 14:
17/06/2026Tụ điện là
Đáp án: B
Tụ điện là hệ thống gồm hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện.
Câu 15:
17/06/2026Trong trường hợp nào sau đây ta có một tụ điện?
Đáp án: B
Tụ điện là hệ thống gồm hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện (nước nguyên chất cách điện).
Câu 16:
17/06/2026Để tích điện cho tụ điện, ta phải
Đáp án: A
Để tích điện cho tụ điện, ta phải mắc vào hai đầu tụ một hiệu điện thế.
Câu 18:
17/06/2026Gọi Q, C và U lần lượt là điện tích, điện dung và hiệu điện thế giữa hai bản một tụ điện. Hệ thức nào sau đây đúng?
Đáp án: C
Q = CU
Câu 19:
17/06/2026Trong các nhận xét về tụ điện dưới đây, nhận xét không đúng là
Đáp án: D
C = Q/U , U càng lớn C càng nhỏ
Câu 20:
17/06/2026Sau khi được nạp điện, tụ điện có năng lượng, năng lượng đó tồn tại dưới dạng
Đáp án: D
Năng lượng trong tụ là năng lượng điện trường
Bài thi liên quan
-
100 câu trắc nghiệm Điện tích - Điện trường cơ bản (P1)
-
20 câu hỏi
-
20 phút
-
-
100 câu trắc nghiệm Điện tích - Điện trường cơ bản (P2)
-
20 câu hỏi
-
20 phút
-
-
100 câu trắc nghiệm Điện tích - Điện trường cơ bản (P3)
-
20 câu hỏi
-
20 phút
-
-
100 câu trắc nghiệm Điện tích - Điện trường cơ bản (P4)
-
20 câu hỏi
-
20 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- 100 câu trắc nghiệm Điện tích - Điện trường cơ bản (2311 lượt thi)
- 100 câu trắc nghiệm Điện tích - Điện trường nâng cao (2647 lượt thi)
- 15 Bài tập trắc nghiệm Ôn tập Chương 1 Vật Lí 11 cực hay có đáp án (568 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ôn tập chương 1: Điện trường - Điện trường có đáp án (Nhận biết) (542 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ôn tập chương 1: Điện trường - Điện trường có đáp án (Thông hiểu) (524 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ôn tập chương 1: Điện trường - Điện trường có đáp án (Vận dụng cao) (656 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Điện tích – Định luật Culông có đáp án (Nhận biết) (839 lượt thi)
- Trắc nghiệm Bài tập chuyển động của điện tích trong điện trường có đáp án (Nhận biết) (825 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tụ điện có đáp án (Thông hiểu) (773 lượt thi)
- 29 câu trắc nghiệm Tụ điện cực hay có đáp án (771 lượt thi)
- Trắc nghiệm Thuyết Electron. Định luật bảo toàn điện tích có đáp án (Nhận biết) (763 lượt thi)
- Trắc nghiệm Vật Lí 11 Bài 5 (có đáp án): Điện thế. Hiệu điện thế (702 lượt thi)
- Trắc nghiệm Bài tập chuyển động của điện tích trong điện trường có đáp án (Thông hiểu) (689 lượt thi)
- Trắc nghiệm Vật Lí 11 Bài 4 (có đáp án): Công của lực điện (655 lượt thi)
- Trắc nghiệm Bài tập về tụ điện có đáp án (Vận dụng cao) (650 lượt thi)
- Trắc nghiệm Điện trường có đáp án (Nhận biết) (640 lượt thi)
