Câu hỏi:
22/07/2024 343
Chọn câu sai
A. x2 – 6x + 9 = (x – 3)2
B. 4x2 – 4xy + y2 = (2x – y)2
C.
D. -x2 – 2xy – y2 = -(x – y)2
Đáp án chính xác
Trả lời:
Giải bởi Vietjack
Ta có
+) x2 – 6x + 9
= x2 – 2.3x + 32
= (x – 3)2 nên A đúng
+) 4x2 – 4xy + y2
= (2x)2 – 2.2x.y + y2
= (2x – y)2 nên B đúng
+) nên C đúng
+) -x2 – 2xy – y2
= -(x2 + 2xy + y2)
= -(x + y)2 nên D sai
Đáp án cần chọn là: D
Ta có
+) x2 – 6x + 9
= x2 – 2.3x + 32
= (x – 3)2 nên A đúng
+) 4x2 – 4xy + y2
= (2x)2 – 2.2x.y + y2
= (2x – y)2 nên B đúng
+) nên C đúng
+) -x2 – 2xy – y2
= -(x2 + 2xy + y2)
= -(x + y)2 nên D sai
Đáp án cần chọn là: D
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 4:
Cho (4x2 + 2x – 18)2 – (4x2 + 2x)2 = m.(4x2 + 2x – 9).
Khi đó giá trị của m là:
Cho (4x2 + 2x – 18)2 – (4x2 + 2x)2 = m.(4x2 + 2x – 9).
Khi đó giá trị của m là:
Xem đáp án »
23/07/2024
266
Câu 5:
Cho x + n = 2(y – m),
khi đó giá trị của biểu thức A = x2 – 4xy + 4y2 – 4m2 – 4mn – n2 bằng
Cho x + n = 2(y – m),
khi đó giá trị của biểu thức A = x2 – 4xy + 4y2 – 4m2 – 4mn – n2 bằng
Xem đáp án »
23/07/2024
254
Câu 8:
Cho (4x2 + 4x – 3)2 – (4x2 + 4x + 3)2 = m.x(x + 1) với m R.
Chọn câu đúng về giá trị của m.
Cho (4x2 + 4x – 3)2 – (4x2 + 4x + 3)2 = m.x(x + 1) với m R.
Chọn câu đúng về giá trị của m.
Xem đáp án »
22/07/2024
206
Câu 13:
Cho 9a2 – (a – 3b)2 = (m.a + n.b)(4a – 3b) với m, n R.
Khi đó, giá trị của m và n là
Cho 9a2 – (a – 3b)2 = (m.a + n.b)(4a – 3b) với m, n R.
Khi đó, giá trị của m và n là
Xem đáp án »
22/07/2024
192