Trang chủ Lớp 8 Sinh học Trắc nghiệm Sinh học 8 Bài 58 (có đáp án): Tuyến sinh dục

Trắc nghiệm Sinh học 8 Bài 58 (có đáp án): Tuyến sinh dục

Trắc nghiệm Sinh học 8 Bài 58: Tuyến sinh dục

  • 347 lượt thi

  • 20 câu hỏi

  • 20 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Kích tố nang trứng có tên viết tắt là gì?
Xem đáp án

Đáp án: B

- LH: kích tố thể vàng

- FSH: kích tố nang trứng

- ACTH: kích tố vỏ tuyến trên thận

- OT: kích tố tăng trưởng


Câu 2:

17/06/2026
Tuyến sinh dục bao gồm tinh hoàn và trứng có chức năng gì?
Xem đáp án

Đáp án: D

Tuyến sinh dục bao gồm tinh hoàn và trứng có chức năng sản sinh ra các tế bào sinh dục, tiết hormone sinh dục có tác dụng xuất hiện đặc tính với nam và nữ, thúc đẩy quá trình sinh sản.


Câu 3:

17/06/2026
Tinh hoàn tiết ra hormone sinh dục nam nào?
Xem đáp án

Đáp án: D

Tinh hoàn tiết ra hormone testosteron.


Câu 4:

17/06/2026
Tế bào nào trong tinh hoàn tiết hormone sinh dục nam?
Xem đáp án

Đáp án: A

Tế bào kẽ nằm giữa các ống sinh tinh trong tinh hoàn tiết hormone sinh dục nam.


Câu 5:

17/06/2026
Hoạt động của tuyến sinh dục chịu ảnh hưởng của hormone nào?
Xem đáp án

Đáp án: D

Hoạt động của tuyến sinh dục chịu ảnh hưởng của hormone FSH và LH do tuyến yên tiết ra.


Câu 6:

17/06/2026
Trứng bắt đầu xuất hiện ở các bạn gái vào thời điểm nào?
Xem đáp án

Đáp án: B

Trứng bắt đầu xuất hiện ở các bạn gái vào khoảng 10 – 11 tuổi.


Câu 7:

17/06/2026
Các tế bào trứng bắt đầu phát triển ở đâu?
Xem đáp án

Đáp án: C

Các tế bào trứng bắt đầu phát triển trong nang trứng.


Câu 8:

17/06/2026
Thể vàng tiết ra hormone sinh dục nữ là hormone nào?
Xem đáp án

Đáp án: C

Thể vàng tiết ra hormone sinh dục nữ là hormone ostrogen.


Câu 9:

17/06/2026
Testosteron có tác dụng gây những biến đổi cơ thể dậy thì như thế nào đối với nam?
Xem đáp án

Đáp án: D

Testosteron có tác dụng gây những biến đổi cơ thể dậy thì đối với nam như là: sụn giáp phát triển, lộ hầu, xuất tinh, xuất hiện mụn trứng cá.


Câu 10:

17/06/2026
Ostrogen có tác dụng gây nên biến đổi dậy thì gì ở nữ?
Xem đáp án

Đáp án: C

Ostrogen có tác dụng gây nên biến đổi ở nữ là bắt đầu hành kinh.


Câu 11:

17/06/2026
Hormone nào dưới đây tham gia vào cơ chế điều hoà sinh dục ở nam giới và nữ giới?
Xem đáp án

Đáp án: D

FSH, LH tham gia vào cơ chế điều hoà sinh dục ở nam giới và nữ giới.


Câu 12:

17/06/2026
Tinh hoàn có chức năng gì?
Xem đáp án

Đáp án: B

Tinh hoàn có chức năng sản sinh ra tinh trùng và testosteron.


Câu 13:

17/06/2026
Điều nào dưới đây là không đúng?
Xem đáp án

Đáp án: D

Nang trứng là lớp tế bào biểu bì dẹp bao quanh tế bào trứng, sau đó dày lên và phân chia thành nhiều lớp.


Câu 14:

17/06/2026
Ở nam giới, testosteron do loại tế bào nào tiết ra?
Xem đáp án

Đáp án: D

Các tế bào kẽ nằm giữa các ống sinh tinh trong tinh hoàn tiết hormone testosteron.


Câu 15:

17/06/2026
Dấu hiệu nào dưới đây thường xuất hiện ở tuổi dậy thì của nam?
Xem đáp án

Đáp án: B

Dấu hiệu xuất hiện ở tuổi dậy thì của nam: sụn giáp phát triển, lộ hầu.


Câu 16:

17/06/2026
Ở nữ giới, hormone nào có vai trò kích thích trứng chín và rụng?
Xem đáp án

Đáp án: D

LH có vai trò kích thích trứng chín và rụng.


Câu 17:

17/06/2026
Loại hormone nào gây ra những biến đổi cơ thể ở tuổi dậy thì của nam giới?
Xem đáp án

Đáp án: C

Testosteron có tác dụng gây những biến đổi cơ thể ở tuổi dậy thì của nam.


Câu 18:

17/06/2026
Ở nữ giới, hormone progesteron được tiết ra từ bộ phận nào?
Xem đáp án

Đáp án: C

Hormone progesteron được tiết ra từ thể vàng.


Câu 19:

17/06/2026
Dấu hiệu nào dưới đây xuất hiện ở độ tuổi dậy thì của cả nam và nữ?
Xem đáp án

Đáp án: D

Ở độ tuổi dậy thì của cả nam và nữ đều có các dấu hiệu là: lớn nhanh, mọc lông nách, xuất hiện mụn trứng cá.


Câu 20:

17/06/2026
Ở nữ giới, hormone nào có tác dụng sinh lí tương tự như testosteron ở nam giới?
Xem đáp án

Đáp án: D

Ostrogen ở nữ giới có tác dụng sinh lí tương tự như testosteron ở nam giới.


Bắt đầu thi ngay