Trang chủ Lớp 9 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Sự phát triển của từ vựng (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Sự phát triển của từ vựng (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Sự phát triển của từ vựng

  • 629 lượt thi

  • 12 câu hỏi

  • 20 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 2:

17/06/2026
Sự phát triển từ vựng của một ngôn ngữ thể hiện ở chỗ...
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 4:

17/06/2026
Trong tiếng Việt, có những cách nào để tạo từ ngữ mới?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 5:

17/06/2026
Nhận định nào nói đầy đủ nhất các hình thức phát triển từ vựng tiếng Việt?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 7:

17/06/2026
Từ “ Thuyền” trong các câu thơ và ca dao sau , từ nào được dùng theo nghĩa gốc ?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 8:

17/06/2026
Hai phương thức chủ yếu phát triển nghĩa của từ ngữ là
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 9:

17/06/2026
Cách nào là tạo từ ngữ mới để làm cho vốn từ ngữ tăng lên ?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 10:

17/06/2026
Trong các dòng sau , dòng nào có từ “ Ngân hàng” là nghĩa chuyển theo phương thức ẩn dụ ?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 11:

17/06/2026
Trong một ngôn ngữ, từ vựng là bộ phận...
Xem đáp án
Đáp án: B

Bắt đầu thi ngay