Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Làng (trích) (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Làng (trích)
-
782 lượt thi
-
16 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 3:
17/06/2026Dòng nào nêu nhận xét không phù hợp với những nét đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm?
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Từ truyện ngắn Làng có thể thấy nhà văn Kim Lân là người thế nào?
Đáp án: D
Câu 6:
17/06/2026Nhận định nói đúng nhất loại ngôn ngữ được sử dụng trong truyện Làng của Kim Lân?
Đáp án: D
Câu 7:
17/06/2026Từ “lắp bắp” trong câu “ông Hai quay phắt lại lắp bắp hỏi” có nghĩa là gì?
Đáp án: A
Câu 8:
17/06/2026Câu nào nói đúng nhất tâm trạng ông Hai khi nghe tin làng chợ Dầu theo giặc?
Đáp án: D
Câu 9:
17/06/2026Vì sao ông Hai yêu làng nhưng không quay về làng khi bị mụ chủ nhà đuổi khéo, không còn chỗ để đi, hơn nữa ông lại còn thù cái làng của mình?
Đáp án: A
Câu 10:
17/06/2026Mục đích của ông Hai trò chuyện với đứa con út là gì?
Đáp án: C
Giải thích: Đoạn tâm sự với thằng Húc là cách để ông Hai giãi bày tâm trạng, nỗi đau khổ buồn tủi khi nghe tin làng mình theo giặc
Câu 11:
17/06/2026Tính cách của nhân vật ông Hai được thể hiện trong tác phẩm?
Đáp án: D
Câu 15:
17/06/2026Tác giả đặt nhân vật chính vào tình huống như thế nào?
Đáp án: B
Giải thích: Tình huống tác giả đặt ra có tính kịch tính, để nhân vật giải quyết vấn đề.
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Làng (trích) (có đáp án) (781 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả Kim Lân (890 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về tác phẩm Làng (752 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phân tích chi tiết tác phầm Làng (709 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Làng (2128 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Thúy Kiều báo ân báo oán (2377 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Mã Giám Sinh mua Kiều (2282 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Lục Vân Tiên gặp nạn (2009 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Chiếc lược ngà (1864 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả Nguyễn Du (1767 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (1641 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về tác phẩm Chiếc lược ngà (1505 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Đồng chí (1418 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả Nguyễn Đình Chiểu (1321 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Truyện Kiều của Nguyễn Du (có đáp án) (1300 lượt thi)
