Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ
-
722 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Tìm biện pháp nghệ thuật sử dụng trong câu thơ “Lưng núi thì to mà lưng mẹ thì nhỏ”?
Đáp án: B
Câu 3:
17/06/2026Theo em, vào thời điểm mà bài thơ ra đời thì việc “mơ thấy Bác Hồ” hàm ý điều gì?
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Cách lặp lời hát ru và ngắt nhịp giữa dòng đã tạo nên nhịp điệu đặc biệt như thế nào cho bài thơ ?
Đáp án: A
Câu 5:
17/06/2026Qua các khúc hát ru, em cảm nhận được tình cảm của mẹ tà - ôi đối với con:
Đáp án: A
Câu 7:
17/06/2026Nhận định nào phù hợp với dòng thơ “Mặt trời của mẹ, em nằm trên lưng?”
Đáp án: D
Câu 8:
17/06/2026Ý nào không nói về vẻ đẹp của người mẹ được thể hiện qua bài thơ?
Đáp án: B
Câu 9:
17/06/2026Nhận định nói đúng nhất những nét đặc biệt trong cách cấu tạo bài thơ là gì?
Đáp án: C
Câu 11:
17/06/2026Nhận định nói đầy đủ hoàn cảnh, công việc của người mẹ được nói đến trong bài thơ?
Đáp án: D
Câu 12:
17/06/2026Ý nào không nói lên vẻ đẹp của người mẹ phải thể hiện qua bài thơ?
Đáp án: D
Câu 13:
17/06/2026Nhận định không phù hợp với nội dung tư tưởng được thể hiện qua bài thơ?
Đáp án: D
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ (có đáp án) (721 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả Nguyễn Khoa Điềm (673 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về tác phẩm Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ (607 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phân tích chi tiết tác phẩm Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ (570 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ (734 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Thúy Kiều báo ân báo oán (2377 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Mã Giám Sinh mua Kiều (2282 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Làng (2128 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Lục Vân Tiên gặp nạn (2009 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Chiếc lược ngà (1863 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả Nguyễn Du (1767 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (1641 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về tác phẩm Chiếc lược ngà (1505 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Đồng chí (1418 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả Nguyễn Đình Chiểu (1321 lượt thi)
