Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Chị em Thúy Kiều (trích Truyện Kiều) (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Chị em Thúy Kiều (trích Truyện Kiều)
-
1204 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Qua những câu thơ miêu tả Thúy Kiều trong đoạn trích, Nguyễn Du dự báo cuộc đời nàng diễn ra theo chiều hướng nào?
Đáp án: C
Câu 2:
17/06/2026Trong bức chân dung tả Thúy Kiều tác giả đặc tả tài năng của Thúy Kiều như thế nào?
Đáp án: B
Câu 3:
17/06/2026Khi miêu tả vẻ đẹp của Thúy Vân, tác giả không sử dụng phép tu từ nào?
Đáp án: A
Câu 5:
17/06/2026Những câu thơ sau cho thấy Thúy Kiều là con người như thế nào?
Thông minh vốn sẵn tính trời,
Pha nghề thi họa đủ mùi ca ngâm.
Cung thương làu bậc ngũ âm,
Nghề riêng ăn đứt hồ cầm một trương.
Khúc nhà tay lựa nên chương,
Một thiên Bạc mệnh lại càng não nhân.
Đáp án: D
Câu 7:
17/06/2026Vì sao tác giả lại miêu tả vẻ đẹp của Thuý Vân trước Thuý Kiều?
Đáp án: C
Câu 9:
17/06/2026Hai chữ “trang trọng ” ở câu thơ miêu tả vẻ đẹp của Thuý Vân có ý nghĩa gì?
Đáp án: B
Câu 10:
17/06/2026Vẻ đẹp nhan sắc của Thuý Kiều được nhà thơ gợi tả qua những chi tiết nào?
Đáp án: C
Câu 12:
17/06/2026Ở câu “Một hai nghiêng nước nghiêng thành” , tác giả đã sử dụng thủ pháp nghệ thuật gì ?
Đáp án: C
Câu 13:
17/06/2026Tác giả sử dụng bút pháp nào khi miêu tả vẻ đẹp của hai chị em Thúy Kiều?
Đáp án: B
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Chị em Thúy Kiều (trích Truyện Kiều) (có đáp án) (1203 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về đoạn trích Chị em Thúy Kiều (707 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phân tích chi tiết đoạn trích Chị em Thúy Kiều (763 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Chị em Thúy Kiều (1085 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Chị em Thúy Kiều (trích Truyện Kiều) (1295 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Thúy Kiều báo ân báo oán (2377 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Mã Giám Sinh mua Kiều (2282 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Làng (2129 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Lục Vân Tiên gặp nạn (2009 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Chiếc lược ngà (1865 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả Nguyễn Du (1768 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (1641 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về tác phẩm Chiếc lược ngà (1506 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Đồng chí (1418 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả Nguyễn Đình Chiểu (1322 lượt thi)
