Trang chủ Lớp 8 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Xây dựng đoạn văn trong văn bản (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Xây dựng đoạn văn trong văn bản (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Xây dựng đoạn văn trong văn bản

  • 674 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 20 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 2:

17/06/2026

Câu nào thể hiện chủ đề của đoạn văn trên?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 3:

17/06/2026

Câu chủ đề của đoạn văn trên nằm ở vị trí nào?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 4:

17/06/2026

Từ ngữ chủ đề của đoạn văn trên là gì?

Xem đáp án

Đáp án: E


Câu 5:

17/06/2026

Với đoạn văn trên, nhận xét nào nói đúng nhất quan hệ ý nghĩa của các câu trong đoạn văn với nhau và với câu chủ đề?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 6:

17/06/2026

Dòng nào chỉ ra đúng nhất các biện pháp tu từ được tác giả sử dụng trong đoạn văn trên?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 7:

17/06/2026

Theo em, các đoạn văn trong một bài văn nên được triển khai theo cách nào?

Xem đáp án

Đáp án: F


Câu 9:

17/06/2026

Câu chủ đề của đoạn văn trên nằm ở vị trí nào?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 10:

17/06/2026

Nêu nội dung chính của đoạn văn?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 12:

17/06/2026

Từ như thế nào thì có thể coi là từ ngữ chủ đề của đoạn văn?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 13:

17/06/2026

Nêu hình thức của một đoạn văn?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 14:

17/06/2026

Thế nào là đoạn văn?

Xem đáp án

Đáp án: B


Bắt đầu thi ngay