Trang chủ Lớp 8 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Tức cảnh Pác Bó (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Tức cảnh Pác Bó (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Tức cảnh Pác Bó

  • 1081 lượt thi

  • 11 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Nhận định nào nói đúng nhất về con người Bác trong bài thơ Tức cảnh Pác Bó?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 2:

17/06/2026

Nội dung của bài thơ là

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 3:

17/06/2026

Bài thơ Tức cảnh Pác Bó do ai sáng tác?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 4:

17/06/2026

Khi nhận xét về Bác Hồ, nhiều nhà thơ, nhà nghiên cứu đều có chung nhận định: “Trong người Bác luôn có sẵn cái thú lâm tuyền”.

Thú lâm tuyền ở đây có nghĩa là:

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 5:

17/06/2026

Câu thơ Sáng ra bờ suối tối vào hang ngắt nhịp như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 6:

17/06/2026

Hình ảnh người chiến sĩ gánh trên vai nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng được thể hiện qua câu thơ nào dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 7:

17/06/2026

Những hình ảnh nào trong bài thơ đề cập đến những sinh hoạt vật chất hàng ngày của Bác?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 8:

17/06/2026

Dòng nào nói đúng nhất giọng điệu chung của bài Tức cảnh Pác Bó?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 9:

17/06/2026

Dòng nào diễn tả đúng nhất nghĩa của từ chông chênh ?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 10:

17/06/2026

Nhận xét nào nói đúng nhất tâm trạng của Bác Hồ được thể hịên qua câu thơ cuối Cuộc đời cách mạng thật là sang ?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 11:

17/06/2026

Trong bài thơ, cuộc sống vật chất của Bác Hồ như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C


Bắt đầu thi ngay