Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Thuyết minh về một phương pháp cách làm (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Thuyết minh về một phương pháp cách làm
-
734 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
15 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Khi thuyết minh về cách làm đền lồng giấy đón Trung thu, các dòng sau nằm ở phần nào?
+ Giấy màu cứng, keo dán, chỉ, kéo
+ Băng dính trong, bút chì, thước kẻ, que gỗ
Đáp án: B
Câu 2:
17/06/2026Đọc văn bản sau:
Thuyết minh về cách làm món ăn: Đậu phụ sốt cà chua
Cách thực hiện :
Bước 1: Rửa sạch đậu, cà chua, hành lá để ráo nước.
Bước 2: Chiên đậu sơ qua.
Bước 3: Phi hành tím, hành vàng cho cà chua vào xào nhừ rồi nêm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Nước sốt sánh thì trút đậu vào, đảo đều, đun trong 5 phút sau đó rắc hành lá cắt khúc lên.
Yêu cầu thành phẩm: Đậu vàng, thấm gia vị, có mùi thơm.
Hãy cho biết, văn bản trên thiếu nội dung nào ?
Đáp án: A
Câu 4:
17/06/2026Các câu văn sau nằm trong phần nào của bài thuyết minh về cách làm đồ chơi em bé đá bóng:
“Các phần thân, đầu và tay chân con người phải có tỉ lệ phù hợp, lại phải ghép các bộ phận sao cho cầu thủ có dáng tâng bóng sinh động thì mới đẹp”
Đáp án: B
Câu 5:
17/06/2026Đọc văn bản sau:
1. Nguyên liệu (đủ cho hai bát)
- Rau ngót: 300g (2 mớ)
- Thịt lợn nạc thăn: 150g
- Nước mắm, mì chính, muối.
2. Cách làm:
- Rau ngót chọn lá nhỏ, tươi non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi giập.
- Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng (Hoặc băm nhỏ ).
- Cho thịt vào nước lã, đun sôi, hớt bọt, nêm nước mắm, muối vừa ăn, cho rau vào đun sôi khoảng 2 phút, cho chút mì chính rồi bắc ra ngay.
Hãy cho biết văn bản trên thiếu nội dung nào ?
Đáp án: A
Câu 6:
17/06/2026Trong bài thuyết minh về một phương pháp (cách làm), lời văn cần:
Đáp án: A
Câu 7:
17/06/2026Đọc văn bản sau:
Canh dưa cải nấu lạc
Nguyên liệu:
- Dưa cải muối: 1 kg
- Hành hoa: 0,5 kg
- Lạc nhân: 0,2 kg
- Nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm:
- Dưa cải rửa sạch cho bớt chua, để ráo nước, nếu là dưa muối nén cả cây thì cắt khúc dài 3 cm.
- Lạc nhân giã dập, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho dưa, nước mắm, muối vào nồi đun lên, đảo đều cho ngấm mắm muối.
Cho lạc vào khoảng 3 lít nước vào dưa, đậy vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ cho dưa chín mềm, nêm lại mắm muối vừa ăn. Bắc ra, cho hành hoa, mì chính.
Hãy cho biết, văn bản trên thiếu nối dung nào ?
Đáp án: D
Câu 8:
17/06/2026Các câu văn sau nằm trong phần nào của bài thuyết minh về cách nấu canh rau ngót với thịt lợn nạc:
- Rau ngót chọn lá nhỏ, tươi non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi giập.
- Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng (Hoặc băm nhỏ ).
- Cho thịt vào nước lã, đun sôi, hớt bọt, nêm nước mắm, muối vừa ăn, cho rau vào đun sôi khoảng 2 phút, cho chút mì chính rồi bắc ra ngay.
Đáp án: C
Câu 9:
17/06/2026Các câu dưới đây có thể nằm ở phần nào của bài thuyết minh về cách nấu canh rau ngót với thịt lợn nạc?
- Trạng thái: Rau chín mềm, tỉ lệ nước – cái là 1 - 1.
- Màu sắc: rau xanh, nước trong.
- Mùi vị: Canh thơm mùi đặc trưng của nguyên liệu, độ ngọt cao, vị vừa ăn.
Đáp án: B
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Thuyết minh về một phương pháp cách làm (có đáp án) (733 lượt thi)
- Lý thuyết về Thuyết minh về một phương pháp cách làm có đáp án (493 lượt thi)
- Trắc nghiệm Thuyết minh về một phương pháp cách làm có đáp án (826 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Vài nét về tác giả Trần Quốc Tuấn có đáp án (1763 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngắm trăng có đáp án (1363 lượt thi)
- Trắc nghiệm Vài nét về tác giả Lí Công Uẩn có đáp án (1326 lượt thi)
- Trắc nghiệm Khi con tu hú có đáp án (1308 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Bàn về phép học (có đáp án) (1251 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ông đồ có đáp án (1179 lượt thi)
- Trắc nghiệm Quê hương có đáp án (1167 lượt thi)
- Trắc nghiệm Luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm có đáp án (1150 lượt thi)
- Trắc nghiệm Câu cảm thán có đáp án (1121 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Tức cảnh Pác Bó (có đáp án) (1068 lượt thi)
