Trang chủ Lớp 8 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Ôn tập và kiểm tra phần tiếng Việt - Học kì 2 (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Ôn tập và kiểm tra phần tiếng Việt - Học kì 2 (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 8Ôn tập và kiểm tra phần tiếng Việt - Học kì 2

  • 775 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 2:

17/06/2026
Chức năng chính của câu trần thuật là gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 3:

17/06/2026
Chức năng chính của câu cầu khiến là gì?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 4:

17/06/2026
Câu nào không phải câu phủ định trong các câu sau?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 5:

17/06/2026
Chức năng chính của câu nghi vấn là gì?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 6:

17/06/2026
Trong các câu sau, câu nào không phải câu trần thuật?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 7:

17/06/2026
Chức năng chính của câu cảm thán là gì?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 8:

17/06/2026
Câu là câu trần thuật được dùng theo lối gián tiếp?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 9:

17/06/2026
Câu nào dưới đây không thể hiện hành động hứa hẹn?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 10:

17/06/2026
Trật tự từ của câu nào thể hiện trình tự trước sau theo thời gian của hoạt động?
Xem đáp án
Đáp án: A

Bắt đầu thi ngay