Trang chủ Lớp 8 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Nước Đại Việt ta (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Nước Đại Việt ta (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Nước Đại Việt ta

  • 654 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 20 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Hoàn cảnh sáng tác của Bình Ngô đại cáo là
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 2:

17/06/2026
Dòng nào dịch sát nghĩa nhất nhan đề Bình Ngô đại cáo ?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 3:

17/06/2026
Tác phẩm nào được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 4:

17/06/2026
Bình Ngô đại cáo được sáng tác theo thể văn nào?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 5:

17/06/2026
Câu nào giải thích chính xác nhất nghĩa của từ hào kiệt?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 6:

17/06/2026
Dòng nào sau đây nói đúng nhất chức năng của thể cáo?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 9:

17/06/2026
Ý nào dưới đây thể hiện trình tự mà Nguyễn Trãi đưa ra để khẳng định tư cách độc lập của dân tộc?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 12:

17/06/2026
Mục đích của việc nhân nghĩa thể hiện trong Bình Ngô đại cáo?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 14:

17/06/2026
Tác phẩm nào trước Nguyễn Trãi cũng đã khẳng định chủ quyền của dân tộc ta ?
Xem đáp án
Đáp án: C

Bắt đầu thi ngay