Trang chủ Lớp 8 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Khi con tu hú (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Khi con tu hú (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Khi con tu hú

  • 625 lượt thi

  • 14 câu hỏi

  • 20 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Sáu câu thơ đầu đã diễn tả điều gì?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 2:

17/06/2026

Nhận định nào nói đúng nhất ý nghĩa của nhan đề bài thơ “Khi con tu hú”?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 3:

17/06/2026

Hình ảnh nào xuất hiện hai lần trong bài thơ Khi con tu hú?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 4:

17/06/2026

Màu sắc nào không xuất hiện trong bài thơ?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 5:

17/06/2026

Ý nào nói nên đúng nhất hoàn cảnh sáng tác của bài thơ?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 7:

17/06/2026

Bài thơ Khi con tu hú nằm trong tập thơ nào của tác giả Tố Hữu?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 9:

17/06/2026

Bài thơ Khi con tu hú được viết theo thể thơ nào?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 10:

17/06/2026

Ý nào nói đúng nhất tâm trạng người tù - chiến sĩ được thể hiện ở bốn câu thơ cuối trong bài thơ Khi con tu hú?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 12:

17/06/2026

Câu nào dưới đây nói đúng về Tố Hữu và thơ của ông?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 13:

17/06/2026

Bài thơ nào sau đây không phải là của nhà thơ Tố Hữu?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 14:

17/06/2026

 Trong bài thơ Khi con tu hú, không gian tự do cao rộng của bức tranh thơ được thể hiện qua hình ảnh nào?

Xem đáp án

Đáp án: D


Bắt đầu thi ngay