Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Đánh nhau với cối xay gió (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Đánh nhau với cối xay gió
-
534 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Biện pháp nghệ thuật nào không chính xác về cách mà nhà văn dùng để làm nổi bật cá tính của Xan-chô Pan-xa và Đôn Ki-hô-tê?
Đáp án: D
Câu 4:
17/06/2026Đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió được kể bằng lời của ai?
Đáp án: B
Câu 5:
17/06/2026Nhận xét nào đúng nhất về tiểu thuyết Đôn Ki-hô-tê của Xéc-van-tét?
Đáp án: A
Câu 7:
17/06/2026Nội dung tư tưởng của đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió là gì?
Đáp án: C
Câu 8:
17/06/2026Trong đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió, bản thân Đôn Ki-hô-tê tự đánh giá cuộc giao tranh của mình với những chiếc cối xay gió như thế nào?
Đáp án: D
Câu 9:
17/06/2026Vì sao Đôn Ki-hô-tê không nhịn được cười khi nói chuyện với giám mã của mình?
Đáp án: B
Câu 10:
17/06/2026Sự việc nào không phải là sự việc chính được Xéc-van-tét nói đến trong đoạn trích?
Đáp án: C
Câu 11:
17/06/2026Trong đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió, khi nhìn thấy những chiếc cối xay gió, Xan-chô Pan-xa ở một vào tình trạng như thế nào?
Đáp án: B
Câu 12:
17/06/2026Dòng nào thể hiện đầy đủ kết quả cuộc đánh nhau của Đôn Ki-hô-tê với cối xay gió?
Đáp án: C
Câu 13:
17/06/2026Nhận xét nào nói đầy đủ nhất tính cách của Đôn Ki-hô-tê được thể hiện trong đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió?
Đáp án: D
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Đánh nhau với cối xay gió (có đáp án) (533 lượt thi)
- Trắc nghiệm Vài nét cơ bản về tác giả Xéc-van-téc có đáp án (651 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về tác phẩm Đánh nhau với cối xay gió có đáp án (505 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phân tích chi tiết cảnh đánh nhau với cối xay gió trong tác phẩm Đánh nhau với cối xay gió có đáp án (521 lượt thi)
- Trắc nghiệm Đánh nhau với cối xay gió có đáp án (865 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Vài nét về tác giả Ngô Tất Tố có đáp án (1997 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Ôn tập và kiểm tra phần tiếng việt học kì 1 (có đáp án) (1879 lượt thi)
- Trắc nghiệm Chiếc lá cuối cùng có đáp án (1718 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả An-đéc-xen có đáp án (1588 lượt thi)
- Trắc nghiệm Nói quá có đáp án (1451 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lão Hạc có đáp án (1428 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (1304 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lý thuyết về Trợ từ, thán từ có đáp án (1300 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Dấu ngoặc kép có đáp án (1255 lượt thi)
- Trắc nghiệm Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội có đáp án (1226 lượt thi)
