Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ
-
690 lượt thi
-
14 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 2:
17/06/2026Từ nào có nghĩa bao hàm phạm vi nghĩa của các từ sau đây: học sinh, sinh viên, giáo viên, bác sĩ, kĩ sư, luật sự, nông dân, công nhân, nội trợ?
Đáp án: A
Câu 3:
17/06/2026Các từ: học sinh, sinh viên, hiệu trưởng, giáo vụ, bàn, ghế, sách, vở, bút, thước, mực, phấn, bảng, kĩ sư, lớp học, cờ, trống, bác bảo vệ đều được bao hàm trong phạm vi nghĩa của từ NHÀ TRƯỜNG. Đúng hay sai?
Đáp án: A
Câu 4:
17/06/2026Sự sắp xếp các nhóm từ như sau đúng hay sai?
1. Đồ dùng gia đình: giường, tủ, bàn, ghế, đài, xe điện, quạt điện, xe đạp
2. Đất nước: Núi sông, con cháu, đồng ruộng, con người, biên giới, quốc ca, quốc kì
3. Hoa: hoa lan, hoa bưởi, hoa ban, hoa sen, hoa mắt, hoa bưởi
4. Gia đình: Ông bà, cha, mẹ, cô, dì, chú, bác, bộ đội, thợ xây, anh, em
Đáp án: B
Câu 6:
17/06/2026Dòng nào chứa từ ngữ không phù hợp trong mỗi nhóm từ ngữ sau đây?
Đáp án: A
Câu 7:
17/06/2026Trong các phương án sau, phương án nào có cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ
Đáp án: C
Câu 9:
17/06/2026Dòng nào chứa từ ngữ không phù hợp trong mỗi nhóm từ ngữ sau đây?
Đáp án: D
Câu 10:
17/06/2026Nghĩa của từ nào dưới đây có phạm vi bao hàm nghĩa của các từ còn lại?
Đáp án: D
Câu 11:
17/06/2026Từ nào có thể bao hàm nghĩa của các từ in đậm trong đoạn văn sau? "Cũng như tôi, mấy cậu học trò mới bỡ ngỡ đứng nép bên người thân, chỉ dám nhìn một nửa hay dám đi từng bước nhẹ. Họ như con chim non đứng bên bờ tổ, nhìn quãng trời rộng muốn bay, nhưng còn ngập ngừng e sợ. Họ thèm vụng và ao ước thầm được như những người học trò cũ, biết lớp, biết thầy để khỏi phải rụt rè trong cảnh lạ". (Tôi đi học, Thanh Tịnh)
Đáp án: A
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ (có đáp án) (689 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lý thuyết về Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ có đáp án (692 lượt thi)
- Trắc nghiệm Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ có đáp án (733 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Vài nét về tác giả Ngô Tất Tố có đáp án (1996 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 8 Ôn tập và kiểm tra phần tiếng việt học kì 1 (có đáp án) (1877 lượt thi)
- Trắc nghiệm Chiếc lá cuối cùng có đáp án (1716 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả An-đéc-xen có đáp án (1587 lượt thi)
- Trắc nghiệm Nói quá có đáp án (1449 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lão Hạc có đáp án (1426 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (1304 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lý thuyết về Trợ từ, thán từ có đáp án (1298 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Dấu ngoặc kép có đáp án (1252 lượt thi)
- Trắc nghiệm Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội có đáp án (1225 lượt thi)
