Trang chủ Lớp 7 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sông núi nước Nam (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sông núi nước Nam (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sông núi nước Nam

  • 752 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Tình cảm và thái độ của người viết thể hiện trong bài thơ? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 2:

17/06/2026

Bài thơ được ra đời trong cuộc kháng chiến nào? 

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 3:

17/06/2026

Thể thơ tác giả dùng để viết "Nam quốc sơn hà" là gì? 

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 4:

17/06/2026

 "Nam quốc sơn hà" khẳng định điều gì? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 5:

17/06/2026

Nội dung nào không xuất hiện trong bài "Sông núi nước Nam"? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 7:

17/06/2026

Từ “đế” trong bài thơ có ý nghĩa gì? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 8:

17/06/2026

Giọng điệu của bài thơ là gì? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 9:

17/06/2026

"Nam quốc sơn hà" được mệnh danh là? 

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 10:

17/06/2026

Ai là tác giả của "Sông núi nước Nam"? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Bắt đầu thi ngay