Trang chủ Lớp 7 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Qua đèo ngang (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Qua đèo ngang (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Qua đèo ngang

  • 718 lượt thi

  • 9 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Bài thơ Qua đèo Ngang là của tác giả nào? 

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 2:

17/06/2026

"Qua Đèo Ngang" là tác phẩm viết theo thể thơ gì? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 3:

17/06/2026

Đèo Ngang thuộc địa phương nào? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 4:

17/06/2026

"Qua Đèo Ngang" được miêu tả trong thời điểm nào trong ngày? 

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Bước tới Đèo Ngang bóng xế tà


Câu 5:

17/06/2026

Cảnh Đèo Ngang trong hai câu thơ đầu được miêu tả? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 6:

17/06/2026

Nghệ thuật nổi bật trong câu thứ ba và thứ tư là gì? 

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 7:

17/06/2026

Tâm trạng của bà Huyện Thanh Quan được bộc lộ qua bài thơ là tâm trạng gì? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 8:

17/06/2026

Các từ nào dưới đây là từ tượng thanh diễn tả tâm trạng của tác giả về nỗi nhớ mong nước nhà? 

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Quốc quốc, gia gia được sử dụng trong bài này thông qua biện pháp chơi chữ nhằm nhấn mạnh nỗi nhớ mong về quê hương, triều đại trước


Câu 9:

17/06/2026

Nội dung chính của bài thơ là? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Bắt đầu thi ngay