Trang chủ Lớp 7 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Ôn tập tác phẩm trữ tình (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Ôn tập tác phẩm trữ tình (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Ôn tập tác phẩm trữ tình

  • 556 lượt thi

  • 11 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Văn bản không thuộc thể loại tùy bút là

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 2:

17/06/2026

Văn bản "Sau phút chia li" là gì? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 3:

17/06/2026

Tác phẩm nào dưới đây không phải tác phẩm trữ tình? 

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: "Cuộc chia tay của những con búp bê" là văn bản tự sự


Câu 4:

17/06/2026

Nguyên văn tác phẩm "Chinh phụ ngâm khúc" được viết bằng chữ gì? 

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Nguyên văn tác phẩm "Chinh phụ ngâm khúc" được tác giả Đặng Trần Côn viết bằng chữ Hán


Câu 5:

17/06/2026

Trong các bài thơ sau, bài nào được viết theo thể Đường luật? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 6:

17/06/2026

Bản dịch tác phẩm "Chinh phụ ngâm" được viết bằng chữ gì? 

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 7:

17/06/2026

Bài thơ nào sau đây không thuộc nội dung yêu nước chống ngoại xâm, lòng tự hào dân tộc và tình yêu cuộc sống thanh bình? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 8:

17/06/2026

Nhận xét nào sau đây đúng cho tác phẩm nào?

Bài thơ thể hiện tình cảm nhân ái, vị tha cao cả 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 9:

17/06/2026

Bài thơ nào không thuộc thể thất ngôn tứ tuyệt? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 10:

17/06/2026

Bài thơ nào là thơ Đường?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 11:

17/06/2026

Tác phẩm trữ tình là gì? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Bắt đầu thi ngay