Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Đại từ (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Đại từ
-
646 lượt thi
-
13 câu hỏi
-
15 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 2:
17/06/2026Từ “bác” trong ví dụ nào sau đây được dùng như một đại từ xưng hô?
Đáp án: C
Câu 3:
17/06/2026Từ nào là đại từ trong câu ca dao sau:
Ai đi đâu đấy hỡi ai,
Hay là trúc đã nhớ mai đi tìm?
Đáp án: A
Câu 4:
17/06/2026Đại từ nào sau đây không phải để hỏi về không gian?
Đáp án: A
Giải thích: “khi nào” là đại từ hỏi về thời gian
Câu 6:
17/06/2026Có mấy loại đại từ chính ?
Đáp án: A
Giải thích: Có 2 loại đại từ chính: Đại từ để trỏ và đại từ để hỏi.
Câu 7:
17/06/2026Đại từ “bao nhiêu, mấy” là đại từ để trỏ người, sự vật đúng hay sai?
Đáp án: B
Giải thích: bao nhiêu, mấy là đại từ để hỏi
Câu 9:
17/06/2026Xác định đại từ có trong câu “ Mình về mình có nhớ ta/ Ta về ta nhớ những hoa cùng người” là?
Đáp án: A
Câu 10:
17/06/2026Xác định đại từ trong câu sau: “Chúng tôi thấy mùa hè nắng nóng, ai cũng sợ” ?
Đáp án: B
Câu 11:
17/06/2026Xác định đại từ trỏ người trong ví dụ sau: “Đã bấy lâu nay bác tới nhà/ Trẻ thời đi vắng chợ thời xa” ?
Đáp án: C
Câu 12:
17/06/2026Từ loại dùng làm từ ngữ xưng hô trong đoạn trích sau là gì?
“Phú nông gần đất xa trời
Họp riêng con lại, nói lời thiết tha
Rằng: “Ruộng đất ông cha để lại
Các con đừng dại mà bán đi”
Đáp án: C
Giải thích: Từ ngữ xưng hô: con – danh từ
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Đại từ (có đáp án) (645 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Mùa xuân của tôi (có đáp án) (1610 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Một thứ quà của lúa non: Cốm (có đáp án) (1495 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Bạn đến chơi nhà (có đáp án) (1249 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê (có đáp án) (1084 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Cảnh khuya (có đáp án) (1018 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Từ hán việt (có đáp án) (988 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Bánh trôi nước (có đáp án) (966 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Từ ghép (có đáp án) (950 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Cổng trường mở ra (có đáp án) (947 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh (có đáp án) (941 lượt thi)
