Trang chủ Lớp 7 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Cuộc chia tay của những con búp bê (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Cuộc chia tay của những con búp bê (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Cuộc chia tay của những con búp bê

  • 650 lượt thi

  • 11 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Ý nghĩa nhan đề của tác phẩm là gì? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 2:

17/06/2026

 Ai là nhân vật chính trong truyện 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 3:

17/06/2026

Truyện được kể theo ngôi thứ mấy?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 4:

17/06/2026

Tác giả của truyện "Cuộc chia tay của những con búp bê" là ai? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 5:

17/06/2026

Nhân vật Thành đối xử với em gái như thế nào? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 6:

17/06/2026

Trong truyện hai con búp bê có ý nghĩa tượng trưng cho điều gì? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 7:

17/06/2026

Nhân vật Thủy trong truyện là người như thế nào? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 8:

17/06/2026

Chi tiết khi Thủy đến chia tay lớp học, cô giáo tặng Thủy đồ vật gì? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 9:

17/06/2026

Nội dung câu chuyện "Cuộc chia tay của những con búp bê" là gì? 

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 10:

17/06/2026

Cuộc chia tay của những con búp bê tác giả muốn gửi gắm thông điệp gì? 

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 11:

17/06/2026

Tại sao sau khi dắt Thủy ra khỏi trường, tâm trạng của Thành lại “kinh ngạc thấy mọi người vẫn đi lại bình thường và nắng vẫn vàng ươm trùm lên cảnh vật”? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Bắt đầu thi ngay