Trang chủ Lớp 7 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra

  • 295 lượt thi

  • 9 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Tác giả sáng tác bài thơ trong hoàn cảnh nào?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 2:

17/06/2026

Bài thơ được viết theo luật và vần gì?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 3:

17/06/2026

Quang cảnh làng quê được gợi lên ở câu thơ thứ hai qua từ “bán vô bán hữu”?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 4:

17/06/2026

Nét đặc sắc về nghệ thuật của bài thơ là

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 5:

17/06/2026

Bài thơ "Thiên Trường vãn vọng" của Trần Nhân Tông được làm theo thể loại gì? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 6:

17/06/2026

Phủ Thiên Trường thuộc địa phương nào? 

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 7:

17/06/2026

Bài thơ miêu tả cảnh vật vào thời điểm nào trong ngày? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 8:

17/06/2026

Cảnh tượng được miêu tả trong bài thơ trong bài thơ như thế nào? 

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 9:

17/06/2026

Tác giả bài thơ là người như thế nào? 

Xem đáp án

Đáp án: C


Bắt đầu thi ngay