Trang chủ Lớp 11 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Từ ấy (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Từ ấy (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Từ ấy

  • 594 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 25 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Nhận xét nào sau đây đúng với bài thơ Từ ấy của Tố Hữu ?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 3:

17/06/2026

Nội dung chính của tập thơ “Từ ấy” là gì ?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 4:

17/06/2026

Ý nào sau đây không chính xác về bài thơ “Từ ấy”?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 5:

17/06/2026

Nhan đề “Từ ấy” được hiểu như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 6:

17/06/2026

Bài thơ “Từ ấy” ra đời trong hoàn cảnh nào?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 7:

17/06/2026

Nhận xét nào sau đây là nhận xét đúng ?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 8:

17/06/2026

Hình ảnh "mặt trời chân lí" trong câu thơ "Mặt trời chân lí chói qua tim" trong bài thơ “Từ ấy” của Tố Hữu nên được hiểu là gì?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 9:

17/06/2026

Hai từ “để” lặp lại ở đầu hai câu 2 và 3 trong khổ thơ thứ 2 bài thơ “Từ ấy” có tác dụng gì?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 10:

17/06/2026

Nhà thơ đã sử dụng biện pháp tu từ gì trong câu thơ “Mặt trời chân lí chói qua tim”?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 11:

17/06/2026

Bao trùm lên toàn bài thơ “Từ ấy” là tình cảm gì của tác giả ?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 12:

17/06/2026

Dòng nào khái quát được những nét nghệ thuật tiêu biểu của bài thơ “Từ ấy” của Tố Hữu?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 13:

17/06/2026

Nhận xét nào sau đây đúng với bài thơ “Từ ấy” của Tố Hữu ?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 14:

17/06/2026

Hai câu nào trong bài thơ cho thấy sự giác ngộ lí tưởng cộng sản của tác giả?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 15:

17/06/2026

Nội dung chính của tập thơ Từ ấy là gì ?

Xem đáp án

Đáp án: A


Bắt đầu thi ngay