Trang chủ Lớp 11 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Lưu biệt khi xuất dương (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Lưu biệt khi xuất dương (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Lưu biệt khi xuất dương

  • 632 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 25 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Quan niệm về làm trai của Phan Bội Châu bộc lộ tập trung ở các câu thơ nào ?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 2:

17/06/2026

Thái độ buộc phải rất rạch ròi của Phan Bội Châu đối với nền học vấn cũ không xuất phát từ nguyên nhân nào trong những nguyên nhân sau ?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 3:

17/06/2026

Chữ tớ hay ta (ngã) trong câu thơ: Ư bách niên trung tu hữu ngã, toát ra ý thức như thế nào về sự hiện diện của bản thân mình trong cõi thế gian này?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 4:

17/06/2026

Yếu tố nào tạo nên sức lôi cuốn mạnh mẽ của bài thơ này?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 5:

17/06/2026

Nét tiến bộ trong "chí làm trai" của Phan Bội Châu là gì?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 6:

17/06/2026

Dòng nào sau đây rất gần với quan niệm “Sinh vi nam tử yếu hi kì” của Phan Bội Châu nhưng không thuộc thơ văn trung đại ?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 8:

17/06/2026

Dòng nào dưới đây nói đúng hoàn cảnh ra đời bài thơ “Xuất dương lưu biệt” của Phan Bội Châu?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 9:

17/06/2026

Chữ “hi kì” trong câu “Sinh vi nam tử yếu hi kì” nhấn mạnh điều gì trong những điều sau?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 10:

17/06/2026

Bài thơ nào dưới đây được sáng tác trong cảnh tù đày cũng đề cập đến chí làm trai giữa vũ trụ bao la?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 11:

17/06/2026

Dòng nào sau đây nói đúng năm sinh và năm mất của Phan Bội Châu?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 12:

17/06/2026

Bài thơ ''Lưu biệt khi xuất dương” là của tác giả nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 13:

17/06/2026

Địa danh nào sau đây là quê hương của Phan Bội Châu?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 14:

17/06/2026

Âm hưởng hào hùng ở 2 câu kết suy cho cùng toát ra từ đâu?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 15:

17/06/2026

Hình ảnh kì vĩ của bậc nam tử trong 4 câu thơ đầu được vẽ trên một tấm phông rất kì vĩ, tương xứng, đó là tấm phông nào?

Xem đáp án

Đáp án: C


Bắt đầu thi ngay