Trang chủ Lớp 11 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Lai tân (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Lai tân (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Lai tân

  • 697 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Bài thơ "Lai Tân" được viết theo thể thơ

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 2:

17/06/2026

Bài thơ "Lai Tân" được viết bằng

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 3:

17/06/2026

Bài thơ "Lai Tân" là của tác giả nào?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 4:

17/06/2026

Sắc thái châm biếm, mỉa mai của bài thơ thể hiện ở câu thơ nào?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 5:

17/06/2026

Từ “chong đèn” trong câu “Chong đèn, huyện trưởng làm công việc” có nghĩa gì?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 6:

17/06/2026

Ban trưởng ở nhà lao Lai Tân có tật xấu nào?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 7:

17/06/2026

Bộ máy quan lại ở Lai Tân được thể hiện như thế nào qua ba câu đầu của bài thơ?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 8:

17/06/2026

Ý nghĩa của câu thơ “Trời đất Lai Tân vẫn thái bình” là gì?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 9:

17/06/2026

Từ “chong đèn” trong câu “Chong đèn, huyện trưởng làm công việc” có nghĩa gì?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 10:

17/06/2026

Nội dung của bài thơ "Lai Tân" là gì?

Xem đáp án

Đáp án: B


Bắt đầu thi ngay