Trang chủ Lớp 10 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Văn bản (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Văn bản (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Văn bản

  • 629 lượt thi

  • 13 câu hỏi

  • 20 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
 Đặc điểm nào không phải của văn bản?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 2:

17/06/2026
Nội dung của văn bản thường liên quan mật thiết đến:
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 3:

17/06/2026
Muốn tạo ra văn bản người nói, người viết không phải xác định rõ điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 4:

17/06/2026
Văn bản hành chính thì có:
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 5:

17/06/2026
Văn bản ghi trên đá còn được gọi là:
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 6:

17/06/2026
Bố cục của văn bản thường gồm những phần nào?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 7:

17/06/2026
Bài Tổng quan nền văn học việt Nam qua các thời kì lịch sử gồm mấy phần?
Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Bài Tổng quan nền văn học việt Nam qua các thời kì lịch sử gồm 3 phần:

+ Phần 1: I. Các bộ phận hợp thành của văn học Việt Nam.

+ Phần 2: II. Quá trình phát triển của văn học Việt Nam.

+ Phần 3: III. Con người Việt Nam qua văn học.


Câu 8:

17/06/2026
Văn bản có tính hoàn chỉnh về hình thức là văn bản thường có bố cục gồm:
Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Văn bản có tính hoàn chỉnh về hình thức là văn bản thường có bố cục gồm 3 phần: Mở bài, Thân bài, Kết bài.


Câu 9:

17/06/2026
Văn bản văn chương thì có:
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 10:

17/06/2026
Chọn câu trả lời sai trong những câu sau:
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 11:

17/06/2026
Điền vào chố trống: Đề tài, tư tưởng, tình cảm và mục đích là những yếu tố quy định cách chọn lựa............................làm cho văn bản thống nhất.
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 13:

17/06/2026
Sách giáo khoa, luận án, luận văn, công trình nghiên cứu thuộc kiểu văn bản gì?
Xem đáp án
Đáp án: B

Bắt đầu thi ngay