Trang chủ Lớp 10 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Uy-Lít-Xơ trở về (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Uy-Lít-Xơ trở về (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Uy-Lít-Xơ trở về

  • 701 lượt thi

  • 16 câu hỏi

  • 25 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 3:

17/06/2026
 Đoạn trích Uy-lít-xơ trở về có mấy nhân vật?
Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Đoạn trích Uy-lít-xơ trở về có các nhân vật: Pê-nê-lốp, nhũ mẫu Ơ-ri-clê, Uy-lít-xơ, Tê-lê-mác.


Câu 4:

17/06/2026
Uy-lít-xơ được coi là biểu tượng về điều gì ?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 5:

17/06/2026
Chiếc giường trong đoạn trích có đặc điểm gì nổi bật?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 6:

17/06/2026
Nhân vật Pê-nê-lốp luôn được nhắc đến với phẩm chất nào?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 7:

17/06/2026
Vì sao Pê-nê-lốp đem chiếc giường chứ không phải vật khác để thử thách Uy-lít-xơ?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 8:

17/06/2026
Chi tiết nào không miêu tả thái độ của Pê-nê-lốp khi nhận ra Uy-lít-xơ?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 9:

17/06/2026
Con trai của Uy-lít-xơ tên là gì?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 10:

17/06/2026
Chiếc giường mà Uy-lít-xơ làm có đặc điểm gì nổi bật ?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 11:

17/06/2026
Trong đoạn trích, biện pháp nghệ thuật nào không sử dụng để khắc họa tính cách nhân vật?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 14:

17/06/2026
Tâm trạng của Uy-lít-xơ trước những người thân khi trở về là tâm trạng như thế nào?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 15:

17/06/2026
Niềm hạnh phúc đoàn viên của vợ chồng Uy-lít-xơ được so sánh với hình ảnh gì?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 16:

17/06/2026
Biện pháp nghệ thuật nào được sử dụng ở cuối đoạn trích miêu tả cuộc đoàn viên của Uy-lít-xơ và Pê-nê-lốp?
Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Hình ảnh so sánh mở rộng: Niềm hạnh phúc đoàn viên của vợ chồng Uy-lít-xơ được so sánh với hình ảnh niềm hạnh phúc của những người đi biển bị đắm thuyền sống sót trở về đất liền.


Bắt đầu thi ngay