Trang chủ Lớp 10 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tấm Cám (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tấm Cám (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tấm Cám

  • 831 lượt thi

  • 16 câu hỏi

  • 25 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Truyện Tấm Cám thuộc loại cổ tích gì?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 2:

17/06/2026
Truyện nào dưới đây không phải là truyện cổ tích:
Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Đẽo cày giữa đường là truyện ngụ ngôn.


Câu 3:

17/06/2026
Mâu thuẫn xã hội được phản ánh trong truyện Tấm Cám là mâu thuẫn giữa:
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 4:

17/06/2026
Đặc trưng cơ bản của truyện cổ tích thần kì là gì?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 5:

17/06/2026
 Truyện cổ tích thần kỳ không có đặc điểm nào sau đây?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 6:

17/06/2026
Giá trị tư tưởng của truyện cổ tích thần kì bao gồm những nội dung nào?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 7:

17/06/2026
Động cơ nào dẫn đến sự tàn nhẫn, độc ác của mẹ con Cám ngày càng tăng?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 8:

17/06/2026
Tiếng khóc của Tấm ở phần đầu truyện nói lên điều gì về ý thức phản kháng của nhân vật?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 9:

17/06/2026
Mâu thuẫn gia đình được xây dựng trong truyện cổ tích Tấm Cám là mâu thuẫn giữa ai với ai?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 10:

17/06/2026
Tấm bị mẹ con Cám hại nhiều lần, Tấm chỉ biết khóc. Đến lần nào thì Tấm không khóc nữa?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 11:

17/06/2026
Sự biến hóa của Tấm thể hiện điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 12:

17/06/2026
Nhân vật Bụt có vai trò gì trong cuộc sống của Tấm?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 13:

17/06/2026
Khi Tấm bị giết, không thấy Bụt hiện lên giúp Tấm nữa. Tác giả dân gian muốn nói điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 14:

17/06/2026
Qua lần hóa thân cuối cùng của Tấm để trở về với cuộc đời, dân gian muốn gửi gắm điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 15:

17/06/2026
Qua những lần hóa thân của Tấm, nhân dân muốn nói điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 16:

17/06/2026
Dòng nào nêu nhận xét chính xác nhất về những câu văn vần trong truyện?
Xem đáp án
Đáp án: C

Bắt đầu thi ngay