Trang chủ Lớp 10 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Đọc "Tiểu Thanh Kí" (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Đọc "Tiểu Thanh Kí" (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Đọc "Tiểu Thanh Kí"

  • 610 lượt thi

  • 16 câu hỏi

  • 25 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Bài thơ được viết bằng chữ gì?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 2:

17/06/2026
Thể thơ của bài thơ là gì?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 3:

17/06/2026
Tác giả bài thơ Đọc Tiểu Thanh kí là ai?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 4:

17/06/2026
Nội dung chính của bài thơ là gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 5:

17/06/2026
Vì sao tác giả lại đồng cảm với nàng Tiểu Thanh?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 6:

17/06/2026
Cái tài của nàng Tiểu Thanh được nói đến trong câu thơ nào?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 7:

17/06/2026
Nỗi hờn kim cổ trời khôn hỏi tác giả muốn nói điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 9:

17/06/2026
Câu thơ nào thể hiện số phận đau xót của nàng Tiểu Thanh?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 11:

17/06/2026
Hai từ son phấn và văn chương gợi đến vẻ đẹp gì của Tiểu Thanh?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 12:

17/06/2026
Câu thơ Cái án phong lưu khách tự mang không thể hiện điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 13:

17/06/2026

Ý nào sau đây chưa chính xác?

Bài thơ Đọc Tiểu Thanh kí là tiếng khóc...

Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 14:

17/06/2026
Giá trị nhân đạo sâu sắc của bài thơ là gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 15:

17/06/2026
Trong bài thơ, hai câu cuối có hiện tượng gì?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 16:

17/06/2026
Đặc sắc nghệ thuật của bài thơ là gì?
Xem đáp án
Đáp án: A

Bắt đầu thi ngay