Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Chiến thắng Mtao-Mxây (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Chiến thắng Mtao-Mxây
-
725 lượt thi
-
18 câu hỏi
-
25 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Tại sao muốn chiến thắng Mtao Mxây mà Đăm Săn lại không nhân cơ hội đâm lén y?
Đáp án: B
Câu 2:
17/06/2026Sau khi ăn miếng trầu của Hơ Nhị quăng cho thì Đăm Săn như thế nào?
Đáp án: C
Câu 5:
17/06/2026Vật nào sau đây trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây được xem là thần kì?
Đáp án: C
Câu 6:
17/06/2026Ở đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây tác giả dân gian dành nhiều câu miêu tả cảnh ăn mừng chiến thắng hơn cảnh đổ máu trong giao tranh là vì sao?
Đáp án: C
Câu 9:
17/06/2026Trong trận đánh với Mtao Mxây, Đăm Săn đã làm gì mới hạ được hắn?
Đáp án: B
Câu 10:
17/06/2026Ở đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây, vai trò của nhân vật ông Trời trong cuộc chiến của Đăm Săn là:
Đáp án: D
Câu 11:
17/06/2026Lễ hội ăn mừng chiến thắng của Đăm Săn kéo dài trong bao lâu?
Đáp án: C
Câu 13:
17/06/2026Trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây, nhân vật nào không xuất hiện ?
Đáp án: D
Câu 16:
17/06/2026Nhân vật Đăm Săn được miêu tả chủ yếu bằng thủ pháp nghệ thuật nào?
Đáp án: A
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Chiến thắng Mtao-Mxây (có đáp án) (724 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Chiến thắng Mtao-Mxây (trích Đăm Săn - sử thi Tây Nguyên) có đáp án (577 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm: Uy-lít-xơ trở về (trích Ô-đi-xê - sử thi Hi Lạp) có đáp án (2058 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Cảnh ngày hè (Nguyễn Trãi) (có đáp án) (1714 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Tấm Cám có đáp án (1640 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tam đại con gà (có đáp án) (1167 lượt thi)
- Trắc nghiệm : Thực hành phép tu từ Ẩn dụ và Hoán dụ có đáp án (1131 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Nhưng nó phải bằng hai mày có đáp án (1024 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Khái quát văn học dân gian Việt Nam có đáp án (1023 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Tam đại con gà có đáp án (1021 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Thực hành phép tu từ Ẩn dụ và Hoán dụ (có đáp án) (998 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Ra-ma buộc tội (trích Ra-ma-ya-na - sử thi Ấn Độ) có đáp án (990 lượt thi)
