Trang chủ Lớp 10 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Cảm xúc mùa thu (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Cảm xúc mùa thu (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Cảm xúc mùa thu

  • 628 lượt thi

  • 17 câu hỏi

  • 25 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Đỗ Phủ sống trong thời kì nào?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 2:

17/06/2026
Thơ Đỗ Phủ tiêu biểu cho phong cách
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 3:

17/06/2026
Dòng nào sau đây không nói về Đỗ Phủ?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 4:

17/06/2026
Bài thơ được ông làm khi nào?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 5:

17/06/2026
Bài thơ Thu hứng là bài thứ mấy trong chùm 8 bài thơ?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 6:

17/06/2026
Nội dung biểu đạt của hai câu thơ mở đầu là gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 8:

17/06/2026
Hình ảnh cô chu (con thuyền lẻ loi) không gợi đến điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 9:

17/06/2026
Bài thơ Thu hứng gợi cho ta điều gì về tâm hồn nhà thơ Đỗ Phủ?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 10:

17/06/2026
Dòng nào dưới đây nhận xét không đúng về Đỗ Phủ?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 11:

17/06/2026
Bốn câu đầu và bốn câu sau trong bài Thu hứng có quan hệ với nhau như thế nào?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 12:

17/06/2026
Cảm xúc tác giả trong hai câu luận của bài Thu hứng chủ yếu được gợi lên bởi điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 13:

17/06/2026
Hình ảnh Nước mắt ngày trước trong bài Thu hứng của Đỗ Phủ có ý nghĩa như thế nào?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 14:

17/06/2026
Nhà thơ Đỗ Phủ được mệnh danh là gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 15:

17/06/2026
 Câu thơ nào trong bài Thu hứng cho biết nhà thơ đã xa quê hai năm?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 16:

17/06/2026
Tâm trạng của nhân vật trữ tình trong hai câu kết bài Thu hứng là tâm trạng của ai?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 17:

17/06/2026
Nghệ thuật nào được sử dụng trong hai câu kết?
Xem đáp án
Đáp án: B

Bắt đầu thi ngay