Trang chủ Lớp 10 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Ca dao than thân và ca dao yêu thương, tình nghĩa (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Ca dao than thân và ca dao yêu thương, tình nghĩa (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Ca dao than thân và ca dao yêu thương, tình nghĩa (có đáp án)Ca dao than thân và ca dao yêu thương, tình nghĩa

  • 777 lượt thi

  • 11 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Câu nào dưới đây không nói đúng nội dung ca dao?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 2:

17/06/2026
Đặc điểm nổi bật nhất của ca dao là gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 3:

17/06/2026
Phương thức biểu đạt chủ yếu của ca dao là gì?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 4:

17/06/2026
Nhân vật trữ tình thường gặp nhất trong ca dao là?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 5:

17/06/2026
Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa nói về điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 6:

17/06/2026
Ca dao không có đặc điểm nghệ thuật này?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 7:

17/06/2026

Nỗi lòng của người phụ nữ trong bài ca dao trên nảy sinh từ:

Thân em như tấm lụa đào

Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai?

Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 8:

17/06/2026
Biện pháp tu từ nào dưới đây giúp biểu đạt một cách sâu sắc tâm trạng của nhân vật trữ tình trong bài ca dao Khăn thương nhớ ai?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 9:

17/06/2026
Dòng nào nêu đúng vẻ đẹp tình yêu của nhân vật trữ tình trong bài ca dao Khăn thương nhớ ai...?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 10:

17/06/2026
Hình ảnh “gừng cay – muối mặn” thể hiện điều gì?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 11:

17/06/2026

Bài ca dao trên có âm điệu như thế nào?

Thân em như tấm lụa đào

Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai?

Xem đáp án
Đáp án: B

Bắt đầu thi ngay