Trang chủ Lớp 8 Lịch sử Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 5 (có đáp án): Công xã Pa-ri 1871

Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 5 (có đáp án): Công xã Pa-ri 1871

Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 5 (có đáp án): Công xã Pa-ri 1871 ( đề số 1)

  • 473 lượt thi

  • 14 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Ở Pháp, chính phủ lâm thời được thành lập sau sự kiện ngày 4/9/1870 mang tên là

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 3:

17/06/2026

Ngày 26/3/1871, ở nước Pháp diễn ra sự kiện lịch sử gì?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 4:

17/06/2026

Cơ quan cao nhất của Công xã Pari là

Xem đáp án

Đáp án đúng: A


Câu 6:

17/06/2026

Ngày 18/3/1871, ở nước Pháp diễn ra sự kiện lịch sử gì?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 8:

17/06/2026

Công xã Pari tồn tại trong

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 9:

17/06/2026

Cuối năm 1870, Pháp quyết định gây chiến với Phổ nhằm

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 10:

17/06/2026

Cuộc chiến tranh Pháp – Phổ có kết cục như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 11:

17/06/2026

Các chính sách của Công xã Pari nhằm phục vụ quyền lợi cho đối tượng nào?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 12:

17/06/2026

Ý nào không phản ánh đúng những chính sách của Công xã Pari trên lĩnh vực kinh tế - xã hội?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 13:

17/06/2026

Trận chiến đấu cuối cùng của các chiến sĩ Công xã Pa-ri diễn ra tại

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 14:

17/06/2026

Nội dung nào không phản ánh đúng nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của Công xã Pari?

Xem đáp án

Đáp án: D


Bắt đầu thi ngay