Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 12 (có đáp án): Nhật Bản giữa thế kỉ XIX- đầu thế kỉ XX
Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 12 (có đáp án): Nhật Bản giữa thế kỉ XIX- đầu thế kỉ XX ( đề số 1)
-
546 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
10 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 3:
17/06/2026Năm 1914, Nhật Bản dùng vũ lực để chiếm vùng nào của Trung Quốc?
Đáp án: D
Câu 4:
17/06/2026Nhân tố được xem là “chìa khóa vàng” trong cuộc Duy tân Minh Trị ở Nhật Bản là
Đáp án: C
Câu 7:
17/06/2026Nội dung nào không phản ánh đúng những chính sách cải cách của Thiên hoàng Minh Trị trên lĩnh vực kinh tế?
Đáp án: D
Câu 8:
17/06/2026Nội dung nào không phản ánh đúng những chính sách cải cách của Thiên hoàng Minh Trị trên lĩnh vực chính trị - xã hội?
Đáp án: D
Câu 9:
17/06/2026Năm 1914, Nhật Bản dùng vũ lực để mở rộng khu vực ảnh hưởng của mình ở đâu?
Đáp án: C
Câu 10:
17/06/2026Năm 1904 – 1905 Nhật Bản tiến hành cuộc chiến tranh với đế quốc nào?
Đáp án: D
Câu 11:
17/06/2026Ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Nhật Bản đầu thế kỉ XX là
Đáp án: B
Câu 12:
17/06/2026Ở Nhật Bản, cuộc Duy tân Minh Trị được tiến hành trên các lĩnh vực nào?
Đáp án: C
Câu 13:
17/06/2026Tổ chức chính trị nào dưới đây đã ra đời ở Nhật Bản vào năm 1901?
Đáp án: C

