Trang chủ Lớp 8 Lịch sử Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 10 (có đáp án): Trung Quốc giữa thế kỉ XIX- Đầu thế kỉ XX

Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 10 (có đáp án): Trung Quốc giữa thế kỉ XIX- Đầu thế kỉ XX

Trắc nghiệm Lịch Sử 8 Bài 10 (có đáp án): Trung Quốc giữa thế kỉ XIX- Đầu thế kỉ XX ( đề 1)

  • 459 lượt thi

  • 17 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 2:

17/06/2026

Cuộc vận động Duy tân (1898) ở Trung Quốc do ai khởi xướng?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 3:

17/06/2026

Đại diện ưu tú nhất trong phong trào cách mạng tư sản ở Trung Quốc đầu thế kỉ XX là

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 4:

17/06/2026

Đại diện tiêu biểu cho phong trào cách mạng tư sản Trung Quốc đầu thế kỉ XX là ai?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 8:

17/06/2026

Tổ chức Trung Quốc Đồng minh hội (thành lập vào tháng 8/1905) là chính đảng của giai cấp

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 10:

17/06/2026

Học thuyết “Tam dân” của Tôn Trung Sơn có nội dung cơ bản là  

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 11:

17/06/2026

Mâu thuẫn bao trùm trong xã hội Trung Quốc cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là mâu thuẫn giữa

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 12:

17/06/2026

Cuộc khởi nghĩa của nông dân chống lại triều đình phong kiến lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc là

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 13:

17/06/2026

Tính chất của Cách mạng Tân Hợi (1911) là

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 14:

17/06/2026

Nội dung nào không phản ánh đúng ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng Tân Hợi ở Trung Quốc năm 1911?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 15:

17/06/2026

Nội dung nào không phản ánh đúng những hạn chế của cách mạng Tân Hợi ở Trung Quốc năm 1911?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 17:

17/06/2026

Ngày 29/12/1911 diễn ra sự kiện nào trong lịch sử Trung Quốc?

Xem đáp án

Đáp án: C


Bắt đầu thi ngay