Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 7 (có đáp án): Những thành tựu văn hóa thời cận đại
Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 7 (có đáp án): Những thành tựu văn hóa thời cận đại (P1)
-
1694 lượt thi
-
27 câu hỏi
-
19 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Yếu tố nào dưới đây tác động mạnh mẽ đến tình hình văn hóa thế giới từ đầu thời cận đại đến đầu thế kỉ XX?
Đáp án: D
Giải thích: Mục…1….Trang…37…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 2:
17/06/2026Văn học, nghệ thuật, tư tưởng vào buổi đầu thời cận đại có vai trò quan trọng trong việc
Đáp án: C
Giải thích: Mục…1….Trang…37…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 3:
17/06/2026Nhiều nhà văn, nhà thơ lớn thời cận đại đã xuất hiện ở Pháp vào thế kỉ
Đáp án: B
Giải thích: Mục…1….Trang…37…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 4:
17/06/2026Chọn phương án đúng nhất để hoàn thiện đoạn tư liệu về các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của nước Pháp buổi đầu thời cận đại:
“Coóc nây (1606 – 1684) là đại biểu xuất sắc cho nền……………………… cổ điển Pháp. Laphôngten (1621 – 1695) là nhà ngụ ngôn và…………………… cổ điển Pháp. Môlie (1622 - 1673) là tác giả nổi tiếng của nền……………....... cổ điển Pháp…”
Đáp án: B
Giải thích: Mục…1….Trang…37…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 5:
17/06/2026Béttôven là nhà soạn nhạc thiên tài người
Đáp án: B
Giải thích: Mục…1….Trang…37…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 6:
17/06/2026Người có cống hiến to lớn cho nghệ thuật hợp xướng của thế giới là
Đáp án: C
Giải thích: Mục…1….Trang…37…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 7:
17/06/2026Rembran là họa sĩ đồ họa nổi tiếng thế giới ở thế kỉ
Đáp án: B
Giải thích: Mục…1….Trang…38…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 8:
17/06/2026Rembran là người nước nào?
Đáp án: B
Giải thích: Mục…1….Trang…38…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 9:
17/06/2026Trào lưu Triết học Ánh sáng xuất hiện ở thế kỉ
Đáp án: C
Giải thích: Mục…1….Trang…38…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 10:
17/06/2026Được xem như “những người đi trước dọn đường cho Cách mạng Pháp năm 1789 thắng lợi” là
Đáp án: A
Giải thích: Mục…1….Trang…38…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 11:
17/06/2026Những tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX đều
Đáp án: A
Giải thích: Mục…2….Trang…39…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 12:
17/06/2026Ai là tác giả của tác phẩm "Những người khốn khổ"?
Đáp án: A
Giải thích: Mục…2….Trang…39…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 13:
17/06/2026"Thơ Dâng" là tác phẩm văn học của quốc gia nào?
Đáp án: D
Giải thích: Mục…2….Trang…39…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 14:
17/06/2026Tác phẩm "Thơ Dâng" đạt giải Nôben năm 1913 vì
Đáp án: D
Giải thích: Mục…2….Trang…39…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 15:
17/06/2026"Nhật kí người điên" và "AQ chính truyện" là các tác phẩm của nhà văn
Đáp án: D
Giải thích: Mục…2….Trang…40…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 16:
17/06/2026Tác phẩm "Đừng động vào tôi” của nhà thơ Hôxê Ridan đã phản ánh
Đáp án: C
Giải thích: Mục…2….Trang…40…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 17:
17/06/2026Hôxê Mácti là nhà văn nổi tiếng của
Đáp án: B
Giải thích: Mục…2….Trang…40…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 18:
17/06/2026Công trình nghệ thuật kiến trúc đặc sắc được hoàn thành vào năm 1708 là
Đáp án: C
Giải thích: Mục…2….Trang…40…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 19:
17/06/2026Nơi tụ hội nhiều nhà văn hóa lớn của thế giới cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là
Đáp án: A
Giải thích: Mục…2….Trang…40…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 20:
17/06/2026Nhà văn lớn của Mĩ vào thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là
Đáp án là B
Giải thích: Mục…2….Trang…39…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 21:
17/06/2026Mác Tuên là nhà văn lớn của Mĩ vào
Đáp án là D
Giải thích: Mục…2….Trang…39…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 22:
17/06/2026Những tác phẩm nổi tiếng của Mác Tuên (1835 - 1910) là
Đáp án là D
Giải thích: Mục…2….Trang…39…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 23:
17/06/2026Ra-bin-đra-nát Ta-go là nhà văn hóa lớn của
Đáp án là B
Giải thích: Mục…2….Trang…39…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 24:
17/06/2026Nhà văn hóa lớn của Ấn Độ ở thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là
Đáp án là C
Giải thích: Mục…2….Trang…39…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 26:
17/06/2026Tác giả của tập Thơ Dâng đoạt giải Nôben năm 1913 là
Đáp án là A
Giải thích: Mục…2….Trang…39…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 27:
17/06/2026Nhật kí đầu tiên, AQ chính truyện là các tác phẩm lớn của nhà văn nào?
Đáp án là C
Giải thích: Mục…2….Trang…40…..SGK Lịch sử 11 cơ bản
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 7 (có đáp án): Những thành tựu văn hóa thời cận đại (P2)
-
27 câu hỏi
-
50 phút
-
-
Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 7 (có đáp án): Những thành tựu văn hóa thời cận đại
-
27 câu hỏi
-
17 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 7 (có đáp án): Những thành tựu văn hóa thời cận đại (762 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 7 (có đáp án): Những thành tựu văn hóa thời cận đại (1693 lượt thi)
