Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 15 (có đáp án): Phong trào cách mạng ở Trung Quốc và Ấn Độ
Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 15 (có đáp án): Phong trào cách mạng ở Trung Quốc và Ấn Độ (P1)
-
687 lượt thi
-
20 câu hỏi
-
19 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Nội dung nào không phản ánh nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ của phong trào Ngũ tứ ở Trung Quốc (1919)?
Đáp án: C
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang…79...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 2:
17/06/2026Mục đích của phong trào Ngũ tứ (1919) ở Trung Quốc là
Đáp án: B
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang…79...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 3:
17/06/2026Điểm mới của phong trào Ngũ tứ (1919) so với các phong trào đấu tranh trước đó của nhân dân Trung Quốc là
Đáp án: B
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang…79...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 4:
17/06/2026Mở đầu phong trào Ngũ tứ năm 1919 ở Trung Quốc là cuộc đấu tranh của lực lượng nào?
Đáp án: C
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang…79...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 5:
17/06/2026Phong trào Ngũ tứ năm 1919 ở Trung Quốc đã lôi cuốn được đông đảo giai cấp nào tham gia?
Đáp án: A
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang…79...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 6:
17/06/2026Phong trào Ngũ tứ năm 1919 đánh dấu bước chuyển của cách mạng Trung Quốc từ
Đáp án: B
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang…79...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 7:
17/06/2026Sau phong trào Ngũ tứ, tư tưởng nào được truyền bá sâu rộng ở Trung Quốc?
Đáp án: D
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang…80...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 8:
17/06/2026Trong phong trào Ngũ tứ (1919) ở Trung Quốc, giai cấp nào lần đầu tiên xuất hiện trên vũ đài chính trị như một lực lượng cách mạng độc lập?
Đáp án: C
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang…79...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 9:
17/06/2026Từ sau phong trào Ngũ tứ, với sự giúp đỡ của Quốc tế Cộng sản, tổ chức chính trị nào đã ra đời và lãnh đạo phong trào cách mạng Trung Quốc?
Đáp án: A
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang…80...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 10:
17/06/2026Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cách mạng Trung Quốc là
Đáp án: D
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang…80...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 11:
17/06/2026Cho các sự kiện sau:
1. Phong trào Ngũ Tứ bùng nổ.
2. Cách mạng tháng Mười Nga giành thắng lợi.
3. Đảng Cộng sản Trung Quốc được thành lập.
Hãy sắp xếp các sự kiện trên theo trình tự thời gian.
Đáp án: D
Giải thích: Mục…1 (phần I)….Trang….79..SGK Lịch sử 11 cơ bản và liên hệ
Câu 12:
17/06/2026Chiến tranh thế giới thứ nhất đã tác động như thế nào đến chính sách cai trị của thực dân Anh ở Ấn Độ?
Đáp án: C
Giải thích: Mục…1 (phần II)….Trang…81...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 13:
17/06/2026Lãnh đạo phong trào đấu tranh của nhân dân Ấn Độ từ năm 1918 đến năm 1939 là
Đáp án: C
Giải thích: Mục…1 (phần II)….Trang…82...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 14:
17/06/2026Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, phong trào đấu tranh giành độc lập dân tộc ở Ấn Độ phát triển vì
Đáp án: A
Giải thích: Mục…1 (phần II)….Trang…81…SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 15:
17/06/2026Phương pháp đấu tranh mà Đảng Quốc đại sử dụng để lãnh đạo nhân dân Ấn Độ đấu tranh chống thực dân Anh từ sau Chiến tranh thế giới thứ nhất là gì?
Đáp án: D
Giải thích: Mục…1 (phần II)….Trang…82…SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 16:
17/06/2026Sự phát triển của phong trào công nhân Ấn Độ đã đưa đến kết quả gì?
Đáp án: B
Giải thích: Mục…1 (phần II)….Trang…82...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 17:
17/06/2026Những chính sách cai trị và việc chính quyền thực dân Anh tăng cường bóc lột đối với nhân dân Ấn Độ đã dẫn đến hậu quả gì?
Đáp án: D
Giải thích: Mục…1 (phần II)….Trang…81...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 18:
17/06/2026Sự ra đời của Đảng Cộng sản Ấn Độ tháng 12 – 1925 có ý nghĩa gì?
Đáp án: A
Giải thích: Mục…1 (phần II)….Trang…82...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 19:
17/06/2026Để chống lại chiến dịch bất hợp tác của Đảng quốc đại, thực dân Anh đã thực hiện biện pháp nào để chia rẽ hàng ngũ cách mạng?
Đáp án: B
Giải thích: Mục…2 (phần II)….Trang…82...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Câu 20:
17/06/2026Sự phát triển của phong trào công nhân Ấn Độ trong những năm 1918 - 1929 đã
Đáp án là A
Giải thích: Mục…1 (phần II)….Trang…82...SGK Lịch sử 11 cơ bản
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 15 (có đáp án): Phong trào cách mạng ở Trung Quốc và Ấn Độ (P2)
-
21 câu hỏi
-
20 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 15 (có đáp án): Phong trào cách mạng ở Trung Quốc và Ấn Độ (1918-1939) (744 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 15 (có đáp án): Phong trào cách mạng ở Trung Quốc và Ấn Độ (686 lượt thi)
