Trang chủ Lớp 10 Lịch sử Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 40 (có đáp án): Lênin và phong trào công nhân Nga đầu thế kỉ XX

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 40 (có đáp án): Lênin và phong trào công nhân Nga đầu thế kỉ XX

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 40: Lênin và phong trào công nhân Nga đầu thế kỉ XX

  • 215 lượt thi

  • 16 câu hỏi

  • 16 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Nội dung nào không đúng khi phản ánh về V.I.Lênin?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục…I….Trang…200...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 2:

17/06/2026

Năm 1895, Lênin thống nhất các nhóm mácxít ở Xanh Pêtécbua thành một tổ chức chính trị. lấy tên là

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục…I….Trang…200...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 3:

17/06/2026

 Đầu thế kỉ XX, Đảng Công nhân xã hội dân chủ Nga phân hóa thành hai phái là

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục…I….Trang…201...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 4:

17/06/2026

Điểm khác nhau giữa hai phái Bônsêvích và Mensêvích là

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục…I….Trang…201...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 5:

17/06/2026

 Cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX, nước Nga đã

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục…1 (II)….Trang…201...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 6:

17/06/2026

Nét nổi bật của tình hình chính trị nước Nga cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục…1 (II)….Trang…201...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 7:

17/06/2026

Những năm đầu thế kỉ XX, đời sống của giai cấp công nhân và nhân dân lao động ở Nga ngày càng cơ cực bởi nhiều nguyên nhân, ngoại trừ

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục…1 (II)….Trang…201...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 8:

17/06/2026

Nguyên nhân trực tiếp làm bùng nổ cuộc cách mạng 1905 - 1907 ở Nga là

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục…2 (II)….Trang…202...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 9:

17/06/2026

 “Ngày chủ nhật đẫm máu” trong cuộc cách mạng Nga (1905 – 1907) là ngày

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục…2 (II)….Trang…202...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 10:

17/06/2026

Sự kiện lịch sử nào được coi là đỉnh cao của cuộc cách mạng 1905 – 1907 ở Nga?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục…2 (II)….Trang…203...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 12:

17/06/2026

 Cuộc cách mạng Nga 1905 -1907 đã làm cho

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục…2 (II)….Trang…203...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 13:

17/06/2026

Nội dung nào không phản ánh đúng ý nghĩa của cách mạng Nga 1905 – 1907?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục…2 (II)….Trang…203...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 14:

17/06/2026

Cách mạng Nga 1905 – 1907 mang tính chất của một cuộc

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục…2 (II)….Trang…203...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 15:

17/06/2026

 Động lực của cách mạng Nga 1905 - 1907 là

Xem đáp án

Đáp án: A

 Động lực của cách mạng Nga 1905 - 1907 là công nhân, nông dân và bình dân.


Câu 16:

17/06/2026

Điểm giống nhau giữa cách mạng Nga 1905 – 1907 và cách mạng tư sản Anh thế kỉ XVII, cách mạng tư sản Pháp thế kỉ XVIII là

Xem đáp án

Đáp án: A

Điểm giống nhau giữa cách mạng Nga 1905 – 1907 và cách mạng tư sản Anh thế kỉ XVII, cách mạng tư sản Pháp thế kỉ XVIII là chống lại chế độ quân chủ chuyên chế lỗi thời.


Bắt đầu thi ngay