Trang chủ Lớp 10 Lịch sử Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 34-35 (có đáp án): Các nước tư bản chuyển sang giai đoạn đế quốc

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 34-35 (có đáp án): Các nước tư bản chuyển sang giai đoạn đế quốc

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 34-35: Các nước tư bản chuyển sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa có đáp án (P2)

  • 338 lượt thi

  • 17 câu hỏi

  • 17 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Nội dung nào không phản ánh đúng tình hình nông nghiệp nước Pháp cuối thế kỉ XIX?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục…2 (Phần I)….Trang…176...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 2:

17/06/2026

Điểm nổi bật của các tổ chức độc quyền ở Pháp là

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục…2 (Phần I)….Trang…176...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 3:

17/06/2026

So với Anh, việc xuất khẩu tư bản của Pháp có điểm khác là

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục…2 (Phần I)….Trang…176...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 4:

17/06/2026

Diện tích thuộc địa của Pháp đứng hàng thứ mấy so với các đế quốc khác?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục…2 (Phần I)….Trang…176...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 5:

17/06/2026

Đặc điểm nổi bật của chủ nghĩa đế quốc Pháp là

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục…2 (Phần I)….Trang…177...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 6:

17/06/2026

Sau năm 1871, nền kinh tế Đức có điểm gì nổi bật?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục…1 (Phần II)….Trang…178...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 7:

17/06/2026

Đến đầu thế kỉ XX, điểm nổi bật nhất của nền công nghiệp Đức là

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục…1 (Phần II)….Trang…179...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 8:

17/06/2026

Các tổ chức độc quyền ở Đức được hình thành dưới hình thức

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục…1 (Phần II)….Trang…179...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 9:

17/06/2026

Sự kiện nào góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước Mĩ phát triển mạnh mẽ trong những năm cuối thế kỉ XIX?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục…2 (Phần II)….Trang…180...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 10:

17/06/2026

Cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX, kinh tế nước Mĩ phát triển mạnh mẽ, dẫn đầu thế giới trên nhiều lĩnh vực, ngoại trừ

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục…2 (Phần II)….Trang…180...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 11:

17/06/2026

Nội dung nào không phản ánh đúng nguyên nhân khiến nền kinh tế Mĩ phát triển vượt bậc trong những năm cuối thế kỉ XIX?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục…2 (Phần II)….Trang…180-181...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 12:

17/06/2026

Hình thức tổ chức độc quyền ở Mĩ là

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục…2 (Phần II)….Trang…181...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 13:

17/06/2026

Hai ông “vua” độc quyền nổi tiếng ở Mĩ từ cuối thế kỉ XIX là

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục…2 (Phần II)….Trang…181...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 14:

17/06/2026

Năm 1989, Mĩ gây chiến với Tây Ban Nha vì

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục…2 (Phần II)….Trang…182...SGK Lịch sử 10 cơ bản


Câu 15:

17/06/2026

Điểm giống nhau lớn nhất và rõ rệt nhất của các nước đế quốc cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là

Xem đáp án

Đáp án: B

Điểm giống nhau lớn nhất và rõ rệt nhất của các nước đế quốc cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là sự hình thành các tổ chức độc quyền chi phối toàn bộ đời sống xã hội.


Câu 16:

17/06/2026

Nguyên nhân dẫn đến các cuộc chiến tranh đế quốc cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là

Xem đáp án

Đáp án: C

Nguyên nhân dẫn đến các cuộc chiến tranh đế quốc cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là sự chênh lệch về diện tích thuộc địa giữa các nước đế quốc.


Câu 17:

17/06/2026

Cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX, hành động nào của các nước đế quốc tác động trực tiếp đến lịch sử của nhiều nước châu Á, châu Phi, trong đó có Việt Nam?

Xem đáp án

Đáp án: C

Sự tăng cường xâm lược thuộc địa của các nước đế quốc vào cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX đã tác động trực tiếp đến lịch sử của nhiều nước châu Á, châu Phi, trong đó có Việt Nam.


Bắt đầu thi ngay