Trang chủ Lớp 12 Hóa học Trắc nghiệm Hóa 12 Bài 43 (có đáp án): Hóa học và vấn đề phát triển kinh tế

Trắc nghiệm Hóa 12 Bài 43 (có đáp án): Hóa học và vấn đề phát triển kinh tế

Trắc nghiệm Hóa 12 Bài 43 (có đáp án): Hóa học và vấn đề phát triển kinh tế

  • 544 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Các nguồn năng lượng chính là

Xem đáp án

Đáp án:D


Câu 2:

17/06/2026

Các dạng năng lượng là

Xem đáp án

Đáp án:D


Câu 3:

17/06/2026

Nhiên liệu khi bị đốt cháy sinh ra năng lượng được gọi là:

Xem đáp án

Đáp án:C


Câu 4:

17/06/2026

Hiện nay nguồn cung cấp nhiên liệu chủ yếu là than, dầu mỏ và khí tự nhiên. Các dạng nhiên liệu này được gọi là :

Xem đáp án

Đáp án:B


Câu 5:

17/06/2026

Người ta dự đoán một vài trăm năm nữa các nguồn nguyên liệu hóa thạch trên trái đất sẽ cạn kiệt do:

Xem đáp án

Đáp án:A


Câu 6:

17/06/2026

Hóa học đã nghiên cứu góp phần sản xuất và sử dụng nguồn nhiên liệu thiên nhiên như điều chế khí metan trong hầm hoặc bể biogaz để đun nấu bằng cách:

Xem đáp án

Đáp án:B


Câu 7:

17/06/2026

Hóa học đã sản xuất khí than khô và khí than ướt từ

Xem đáp án

Đáp án:C


Câu 8:

17/06/2026

Vật liệu nano có đặc điểm 

Xem đáp án

Đáp án:B


Câu 11:

17/06/2026

Khí nào gây hiện tượng mưa axit

Xem đáp án

Đáp án:C


Câu 13:

17/06/2026

Ngành sản xuất nào sau đây không thuộc về công nghiệp silicat?

Xem đáp án

Đáp án:D


Bắt đầu thi ngay