Trang chủ Lớp 8 Địa lý Trắc nghiệm Địa lí 8 Bài 6 (có đáp án): Thực hành Đọc, phân tích lược đồ

Trắc nghiệm Địa lí 8 Bài 6 (có đáp án): Thực hành Đọc, phân tích lược đồ

Trắc nghiệm Địa lí 8 Bài 6 (có đáp án): Thực hành Đọc, phân tích lược đồ ( đề số 1)

  • 145 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Mật độ đân số trung bình dưới 1 người/km2 phân bố ở

Xem đáp án

Giải thích: Mật độ đân số trung bình dưới 1 người/km2 phân bố ở Bắc LB Nga, Tây Trung Quốc, bán đảo Ả-rập, một số khu vực Trung Á.

Đáp án: C. 


Câu 2:

17/06/2026

Những khu vực Bắc LB Nga mật độ đân số trung bình dưới 1 người/km2 là do

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: Khu vực Bắc LB Nga có khí hậu cực và cận cực -> Có khí hậu giá lạnh, mật độ dân số thấp.


Câu 3:

17/06/2026

Khu vực phía Nam LB Nga và Mông Cổ có mật độ dân số khoảng

Xem đáp án

Giải thích: Khu vực phía Nam LB Nga và Mông Cổ có mật độ dân số khoảng 1-50 người/km2.

Đáp án: B. 


Câu 4:

17/06/2026

Mật độ đân số trung bình trên 50 người/km2 phân bố ở

Xem đáp án

Giải thích: Mật độ đân số trung bình trên 50 người/km2 phân bố ở Đông Trung Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á, Ấn Độ, ven Địa Trung Hải.

Đáp án: D. 


Câu 5:

17/06/2026

Mật độ đân số trung bình trên 50 người/km2 phân bố ở những khu vực có kiểu khí hậu nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: C.Giải thích: Khu vực tập trung dân cư đông đúc của châu Á chủ yếu là những khu vực có các kiểu khí hậu gió mùa điển hình của châu Á.


Câu 6:

17/06/2026

Khu vực Đông Trung Quốc mật độ đân số trung bình dưới trên 100 người/km2 là do

Xem đáp án

Giải thích: Khu vực Đông Trung Quốc mật độ đân số trung bình dưới trên 100 người/km2 là do: Khí hậu thuận lợi (ôn đới gió mà và cậ nhiệt gió mùa), có hệ thống sông lớn gắn với các đồng bằng màu mỡ và lịch sử khai thác từ lâu đời.

Đáp án: D.


Câu 7:

17/06/2026

Thành phố X trong hình 6.1 là thành phố nào?

Xem đáp án

Giải thích: Thành phố X trong hình 6.1 là thành phố Xơ-un.

Đáp án: B. 


Câu 8:

17/06/2026

Thành phố H trong hình 6.1 là thành phố nào?

Xem đáp án

Giải thích: Thành phố H trong hình 6.1 là thành phố TP. Hồ Chí Minh.

Đáp án: A. 


Câu 9:

17/06/2026

Thành phố nào có số dân đông nhất của châu Á?

Xem đáp án

Giải thích: Thành phố có số dân đông nhất của châu Á là Tô-ki-ô.

Đáp án: B. 


Câu 10:

17/06/2026

Các thành phố chủ yếu tập trung ở khu vực nào sau đây?

Xem đáp án

Giải thích: Các thành phố chủ yếu tập trung ở khu vực vùng đồng bằng ven biển.

Đáp án: C. 


Bắt đầu thi ngay