Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 38 (có đáp án): Bảo vệ tài nguyên sinh vật Việt Nam
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 38 (có đáp án): Bảo vệ tài nguyên sinh vật Việt Nam ( đề số 1)
-
266 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
10 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Theo giá trị sử dụng nhóm cây thuốc là
Đáp án: C.
Giải thích: (trang 133 SGK Địa lí 8).
Câu 2:
17/06/2026Theo giá trị sử dụng cây cẩm lai thuộc
Đáp án: D.
Giải thích: (trang 133 SGK Địa lí 8).
Câu 3:
17/06/2026Thực trạng rừng ở nước ta hiện nay là
Đáp án: D.
Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).
Câu 4:
17/06/2026Tỉ lệ che phủ rừng hiện nay của nước ta khoảng từ
Đáp án: B.
Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).
Câu 5:
17/06/2026Trong chính sách và luật bảo vệ và phát triển rừng, vùng núi dốc tỉ lệ che phủ rừng phải đạt là
Đáp án: D.
Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).
Câu 6:
17/06/2026Trong chính sách và luật bảo vệ và phát triển rừng, phấn đấu nâng tỉ lệ che phủ rừng của nước ta lên
Đáp án: C.
Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).
Câu 7:
17/06/2026Có bao nhiêu loài động vật cần được bảo vệ khỏi nguy cơ tuyệt chủng ở nước ta?
Đáp án: A.
Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).
Câu 8:
17/06/2026Nguyên nhân làm suy giảm tài nguyên rừng của nước ta là do
Đáp án: D.
Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).
Câu 9:
17/06/2026Nguyên nhân chủ yếu làm suy giảm tài nguyên động vật của nước ta là do
Đáp án: C.
Giải thích: (trang 134 SGK Địa lí 8).
Câu 10:
17/06/2026Đặc điểm của tài nguyên sinh vật nước ta là
Đáp án: D.
Giải thích: (trang 135 SGK Địa lí 8).
