Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 36 (có đáp án): Đặc điểm đất Việt Nam
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 36 (có đáp án): Đặc điểm đất Việt Nam ( đề số 1)
-
439 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
10 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Việt Nam có mấy nhóm đất chính?
Đáp án: B.
Giải thích: Việt Nam có 3 nhóm đất chính: Feralit, đất mùn núi cao và đất phù sa (trang 121 SGK Địa lí 8).
Câu 2:
17/06/2026Nhóm đất chiếm tỉ trọng lớn nhất là
Đáp án: A.
Giải thích: Đất feralit chiếm khoảng 65% diện tích đất tự nhiên (trang 126 SGK Địa lí 8).
Câu 3:
17/06/2026Đặc điểm của nhóm đất feralit là
Đáp án: D.
Giải thích: (trang 126 SGK Địa lí 8).
Câu 4:
17/06/2026Nhóm đất mùn núi cao phân bố chủ yếu ở
Đáp án: B.
Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).
Câu 5:
17/06/2026Dưới nhóm đất mùn núi cao hình thành các thảm thực vật nào sau đây?
Đáp án: B.
Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).
Câu 6:
17/06/2026Nhóm đất phù sa sông và biển phân bố ở
Đáp án: D.
Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).
Câu 7:
17/06/2026Nhóm đất feralit có đặc điểm nào sau đây?
Đáp án: D.
Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).
Câu 8:
17/06/2026Đất phù sa cổ phân bố chủ yếu ở
Đáp án: C.
Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).
Câu 9:
17/06/2026Đất phù sa thích hợp canh tác
Đáp án: C.
Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).
Câu 10:
17/06/2026Đất phù badan phân bố chủ yếu ở
Đáp án: D.
Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 36 (có đáp án): Đặc điểm đất Việt Nam ( đề số 2)
-
14 câu hỏi
-
10 phút
-
