Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 32 (có đáp án): Các mùa khí hậu và thời tiết ở nước ta
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 32 (có đáp án): Các mùa khí hậu và thời tiết ở nước ta ( đề số 1)
-
360 lượt thi
-
9 câu hỏi
-
10 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Theo chế độ gió mùa, nước ta có hai mùa gió có hướng nào sau đây?
Đáp án: A.
Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).
Câu 2:
17/06/2026Gió mùa mùa đông là sự hoạt động mạnh mẽ của gió có hướng
Đáp án: B.
Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).
Câu 3:
17/06/2026Ảnh hưởng của gió mùa mùa đông đối với khí hậu miền Bắc là
Đáp án: C.
Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).
Câu 4:
17/06/2026Đặc điểm khí hậu của Tây Nguyên và Nam Bộ từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là
Đáp án: B.
Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).
Câu 5:
17/06/2026Gió mùa mùa đông là sự hoạt động mạnh mẽ của gió có hướng
Đáp án: A.
Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).
Câu 6:
17/06/2026Đặc điểm thời tiết phổ biến trên cả nước vào mùa gió tây nam từ tháng 5 đến tháng 10 là
Đáp án: A.
Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).
Câu 7:
17/06/2026Mưa ngâu thường diễn ra ở ở khu vực nào?
Đáp án: B.
Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).
Câu 8:
17/06/2026Nhận xét nào đúng về diễn biễn của bão nhiệt đới ở nước ta?
Đáp án: C.
Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).
Câu 9:
17/06/2026Khí hậu đã mang lại những thuận lợi nào sau đây?
Đáp án: D.
Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).
